Các nghệ sĩ Việt định cư tại Mỹ cho biết, họ đã đi bỏ phiếu và đang hồi hộp chờ đợi kết quả. Vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc, Dũng Taylor đều muốn ông Trump tái đắc cử tổng thống.

‘Hãy cho Trump thêm 4 năm’

Theo Zingnews, vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc – Thomas Tâm định cư ở Texas, đã hoàn thành việc bỏ phiếu. Anh Thomas Tâm cho biết không khí đi bầu và chờ đợi kết quả bầu tổng thống sôi sục khắp nước Mỹ.

Ảnh chụp màn hình báo Zing

Anh kể: “Đề tài trò chuyện của mỗi người bây giờ là bầu cử. Các con của tôi cũng quan tâm, hỏi cha mẹ bầu cho ai. Chúng dặn cha mẹ phải bầu cho ông Trump. Tối nay (giờ địa phương) chúng tôi tụ tập bạn bè, chờ đợi kết quả”.

Ông xã ca sĩ Hồng Ngọc cho hay vợ chồng anh ủng hộ ông Donald Trump đắc cử tổng thống. Cả hai đã đi bầu từ ngày 20/10.

“Chúng tôi quan tâm đến những gì ông Trump đã làm cho nước Mỹ 4 năm nay. Ông ấy nói là làm, dù cho lời nói không ngọt ngào như những vị tổng thống dân chủ khác. Nói ngọt cho người dân nghe cho đã tai thì dễ, nhưng giữ được lời hứa của mình với dân hay không thì ông Trump làm rất tốt so với các tổng thống tiền nhiệm”.

Trong khi đó, ca sĩ Hồng Ngọc bộc bạch sự phấn khích trước giờ công bố kết quả kiểm phiếu.

“Trước đây tôi không biết và cũng không quan tâm đến chính trị, nhưng lần bầu cử này rất quan trọng. Tôi tin ở sự chính nghĩa mà người tổng thống tôi chọn.

Tôi hồi hộp, lo lắng mỗi đêm. Sau lời đọc kinh cầu nguyện cho gia đình, tôi vẫn dành lời cầu nguyện cho ông. Mong ông vượt qua cơn sóng này. Và tôi tin Chúa sẽ chọn ông thắng một cách vẻ vang mang nước Mỹ vĩ đại trở lại”, Hồng Ngọc tin tưởng ông Trump chiến thắng.

Chia sẻ trên Zing, Dũng Taylor cho biết hôm 2/11, anh đã đi bầu cử tổng thống Mỹ tại quận Cam, California. Anh quyết định bỏ phiếu cho Tổng thống Trump thuộc đảng Cộng hòa.

Ảnh chụp màn hình báo Zing

“Nếu không bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa, tôi cũng không bầu cho ông Biden. Chính sách của đảng Dân chủ, tôi hoàn toàn không ủng hộ. Nếu không đóng thuế, không đi bầu thì không có quyền than phiền, đó là quan điểm của tôi. Nếu tôi để phiếu trắng đồng nghĩa mình đã không làm tròn bổn phận công dân Mỹ”, Dũng Taylor chia sẻ.

Anh nói hơn 20 năm nay, anh luôn ủng hộ những chính sách của đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, Dũng Taylor không đồng tình với những phát ngôn của Tổng thống Trump.

Dũng Taylor chia sẻ hai con trai trong gia đình anh bỏ phiếu cho ông Biden thuộc đảng Dân chủ. Anh tôn trọng lập trường và quan điểm của các con.

Ảnh chụp màn hình báo Zing

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ Việt tại hải ngoại như Hương Lan, Khánh Hà, Carol Kim cho biết đều bỏ phiếu cho Tổng thống Trump. Không chỉ kêu gọi mọi người ủng hộ tổng thống trên trang cá nhân, họ còn tham gia diễu hành.

Từ Mỹ, ca sĩ Thanh Thảo trả lời trên Zing rằng cô bỏ phiếu cho ông Trump. “Tôi đi bầu vào cuối ngày, tôi bầu cho tổng thống đương nhiệm”.

Trong khi đó, diễn viên Quách An An đã định cư ở Mỹ khoảng 2 năm nay cho hay cô và cả gia đình cô bỏ phiếu cho ông Trump.

Trần Bảo Sơn – một ngôi sao gốc Việt nhiều năm sống ở Mỹ cho Vietnamnet biết, anh đã bỏ phiếu cho Donald Trump. Nam diễn viên cho biết lần bầu cử trước anh cũng bầu Trump.

Nam diễn viên chia sẻ lý do ủng hộ ông Trump: “Gần 4 năm nay Trump nói gì là ông ấy đa phần làm hết. Hầu hết người Việt ở Mỹ đều bầu cho Trump. Trump mạnh mẽ và nói là làm. Tôi vẫn đang theo dõi sát sao cuộc đua và mong rằng Trump sẽ thắng thêm một lần nữa. Bởi có nhiều điều Trump chưa làm xong ở nhiệm kỳ vừa qua và cần thêm 4 năm nữa”. 

Các phỏng vấn cho thấy, dường như ông Trump “rất được lòng” các sao Việt cả trong nước và hải ngoại. Vẫn theo Vietnamnet, diễn viên Trọng Nhân (Hoa hồng trên ngực trái), người từng có thời gian dài sống ở Mỹ, chia sẻ rằng anh ủng hộ và bầu cho Trump. “Nhiều người có thể chê bai ông ấy nhưng cá nhân tôi nhận thấy chính sách ông Trump đề ra trong thời gian làm Tổng thống rất tốt cho các doanh nghiệp và chú trọng đến an sinh xã hội”, anh nói.

Nữ danh ca Phi Nhung viết “tình thương của riêng tôi từ nhiệm kỳ đầu tiên đến bây giờ không thay đổi – Donald Trump!”.

Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet

Ở trong nước, ca sĩ Tung Dương cho biết rất quan tâm dõi theo cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. “Quan điểm của Tùng Dương vẫn ủng hộ Trump hơn vì trong 4 năm qua ông đã làm được nhiều việc. Tùng Dương cũng thích tư chất một nhà lãnh đạo cá tính, ngang tàng. Chính điều đó có thể sẽ tạo nên những đột phá. Hãy cho Trump thêm 4 năm”.

Theo thống kê từ các trang báo về kết quả Người Việt Nam ủng hộ Donald Trump hay Joe Biden

Người Việt nghiêng về ai?

Hơn 49.000 người Việt Nam đã tham gia một cuộc thăm dò trực tuyến mà báo VnExpress đăng ngày 18/9: “Theo bạn, ai sẽ đắc cử tổng thống Mỹ?” Độc giả có hai sự lựa chọn – Trump hoặc Biden.

Kết quả có được là đương kim thổng thống chiếm thế áp đảo. Tính đến thứ Hai (ngày 2/1), ông Trump đã giành được 79% tổng số bầu chọn, bỏ lại Biden với 21%. 

Báo Tuổi trẻ cho biết ông Trump dẫn đầu cuộc khảo sát với 78% lượng độc giả ủng hộ. Bên cạnh đó trên Thanh Niên, cũng cho biết Trump được hơn 80% độc giả ủng hộ.

Những người ủng hộ Trump tại Việt Nam chia thành hai nhóm, theo phóng viên và vlogger Linh Nguyễn.

Nhóm thích ông ấy chỉ đơn giản vì sự giải trí và hào nhoáng; và nhóm “ủng hộ Trump nhiệt liệt” và theo dõi chính trị Hoa Kỳ vì họ tin rằng – giống như nhiều người Hong Kong và Đài Loan – ông là bức tường thành duy nhất chống lại Trung Quốc.