Trong khoảng thời gian ly thân chờ ngày ra tòa xử ly hôn, người phụ nữ ở Hàng Châu (Trung Quốc) tình cờ phát hiện phu quân đã giấu nhẹm một khoản tiền lớn.

Chuyện xảy ra khi đang dọn dẹp nhà vệ sinh, cô Wang thấy một tờ giấy ghi chép của chồng, trong đó có nhiều tài khoản ngân hàng, với số tiền tổng cộng hơn 2 triệu nhân dân tệ (gần 7 tỷ Việt Nam đồng). Thấy tất cả số tiền này đều được đăng ký dưới tên của chồng, lập tức Wang làm đơn gửi tòa án, yêu cầu được phân chia.

Theo tường thuật của tờ “Beiwan New Vision Comp”, Wang và Chen Nan từng là một cặp uyên ương tâm đầu ý hợp trước khi kết hôn. Sau lễ cưới, hai vợ chồng sống ở Hàng Châu, mối quan hệ đình êm thấm trong vài năm đầu. Tuy nhiên, những mâu thuẫn nảy sinh khiến vài năm sau, khiến cặp đôi này ly thân và chờ ngày ra tòa để đường ai lấy đi.

Việc phát hiện chồng có quỹ riêng làm Wang thấy sốc. Ở đơn kiện gửi tòa án quận Thương Thành, thành phố Hàng Châu, cô viết trong những năm chung sống, cô đã giao hết tiền làm được cho chồng quản lý. Wang không ngờ ông chồng láu cá đã âm thầm mở quỹ đen từ lúc tình cảm đôi bên vẫn khăng khít. Wang yêu cầu tòa xử chia đôi số tài sản 2 triệu nhân dân tệ vừa bị cô phát hiện.

Về phần mình Chen Nan cho biết, sau khi kết hôn, hai người nảy sinh mâu thuẫn, vợ anh đã nhiều lần đệ đơn ly hôn và cả hai đã định bán bất động sản để chia đôi nhưng họ đành từ bỏ vì không được giá. Theo Chen, số tiền trong tài khoản của anh là tiền riêng do anh kiếm được, còn tiền vợ đưa hàng tháng, anh đã dùng hết cho việc chi tiêu gia đình.

Điều tra từ ngân hàng, tòa án phát hiện rằng Chen Nan đã chuyển vội 1,14 triệu nhân dân tệ bằng tiền mặt cho một người khác không liên quan tới vụ kiện của vợ. Chen bào chữa rằng, đó là khoản tiền được sử dụng để ủy thác quản lý tài chính. Tuy nhiên, tòa án đã ra phán quyết rằng số tiền 2 triệu NDT này nên được chia theo pháp luật và Chen Nan phải trả vợ 570.000 nhân dân tệ.