Nhà lãnh đạo Chechnya, một đồng minh của Tổng thống Nga Putin, hôm 3/10 tuyên bố ông sẽ cho các cậu con trai ở độ tuổi thiếu niên của mình ra chiến trường Ukraine.

Ông Ramzan Kadyrov tuyên bố trong một video trên Telegram: “Đã đến lúc chứng tỏ bản thân trong một cuộc chiến thực sự và tôi hoan nghênh nguyện vọng này”.

Nói về ba con trai của mình, ông Kadyrov cho biết: “Họ sẽ sớm ra tiền tuyến và sẽ đảm nhiệm những phần khó khăn nhất của đường dây liên lạc”.

Đồng minh của ông Putin nói rằng tuyên bố của ông là nhắm tới “những kẻ nói bậy bạ tuyên bố rằng những người thân yêu của tôi không tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt này”.

Sky trích dẫn tuyên bố của ông Kayrov cho biết: “Các cháu của Tổng thống đầu tiên của Cộng hòa Chechnya, Anh hùng Nga Akhmat-Khadzhi Kadyrov – gồm Akhmat, Eli và Adam lần lượt 16 tuổi, 15 và 14 tuổi”.

Ông Kadyrov nói rằng ba thiếu niên này đã được huấn luyện chiến đấu từ khi còn rất nhỏ. Ông cam đoan mình “không nói đùa” về việc đưa các con ra tiền tuyến.

Ba con trai của ông Ramzan Kadyrov, một đồng minh của Tổng thống Putin (ảnh: Telegram).
Ba con trai của ông Ramzan Kadyrov, một đồng minh của Tổng thống Putin (ảnh: Telegram).

“Việc huấn luyện quân sự của chunngs đã bắt đầu từ rất lâu trước đây, gần như từ khi còn nhỏ. Chỉ cần biết bắn thôi là chưa đủ”, ông Kayrov tuyên bố.

“Chúng đã được dạy cách xử lý các loại vũ khí khác nhau, sử dụng ở mọi khoảng cách và nền tảng lý thuyết”.

“Tôi luôn tin rằng mục tiêu chính của bất kỳ người cha nào là truyền tải lòng hiếu thảo cho các con trai của mình và dạy chúng bảo vệ gia đình, nhân dân, Tổ quốc. Nếu muốn hòa bình, hãy chuẩn bị cho chiến tranh!”

Ông Kadyrov đưa ra thông báo này hai ngày sau khi ông kêu gọi Nga nên cân nhắc sử dụng vũ khí hạt nhân năng suất thấp ở Ukraine.

Có thể bạn quan tâm: