Bệnh lý hôi miệng ngày nay khá phổ biến, điều này khiến nhiều người mất tự tin, ngại giao tiếp và tiếp xúc với người khác, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. 

Hôi miệng có nguyên nhân chủ yếu từ việc phân huỷ protein và thức ăn ở miệng, tạo ra khí Sulfur gây mùi khó chịu, do đó việc đánh răng sau khi ăn sẽ giảm thiểu tối đa việc lưu lại các mảng bám thức ăn trong các kẽ răng, nguyên nhân cho vi khuẩn lên men.

Các lỗ sâu răng cũng là nguyên nhân gây hôi miệng, thường xuyên đến nha sĩ để kiểm tra và kịp thời trám lại các lỗ răng sâu vừa giúp bảo vệ răng vừa ngăn chặn hôi miệng.

Viêm lợi, viêm chân răng hay nhiệt miệng kéo dài cũng có thể dẫn đến gây hôi miệng, do đó hạn chế ăn các thực phẩm có tính nóng, cay và bổ sung nhiều những đồ ăn có tính giải nhiệt.

Bên cạnh những biện pháp trên, còn có thể sử dụng một số công thức từ thảo dược tự nhiên để làm nước súc miệng hoặc nước uống giúp cải thiện tình trạng hôi miệng.

Nước uống từ “rễ lá lốt”: Chỉ cần rửa sạch rễ cây, cắt thành từng khúc nhỏ rồi đem phơi khô, sắc nước uống mỗi ngày, sau khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy mùi hôi miệng được cải thiện.

Nước uống từ rễ lá lốt giúp cải thiện hôi miệng, sâu răng

Nước súc miệng từ “Lá ổi”: lá ổi non có chứa chất kháng khuẩn tốt, có hiệu quả trong những trường hợp như trị hôi miệng, viêm ruột, tiêu chảy. Bằng cách vò nát lá ổi non rồi đun sôi với nước để nguội, lọc bã lấy nước thêm một thìa muối rồi dùng làm nước súc miệng 3 ngày/ lần.

Nước súc miệng “Lá ngò gai”: lá ngò gai có vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, có công dụng thanh uế, khử mùi hôi khó chịu, kích thích tiêu hóa. Sử dụng lá ngò gai sắc nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, thực hiện nhiều lần trong ngày. Sau 5-6 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

Nước súc miệng lá ngò gai, lá ổi, lá trầu không rất đơn giản và hoàn toàn tự nhiên

Nước súc miệng từ “Lá trầu không”: Trầu không rất tốt cho hệ tiêu hóa, với tính cay và ấm, súc miệng hàng ngày bằng phương pháp này có thể phòng được bệnh viêm họng, diệt khuẩn, khử mùi hôi hiệu quả. Bạn có thể nhai trực tiếp lá trầu không, hoặc đun sôi lá trầu không, lọc lấy nước, súc miệng đều đặn hàng ngày.