Đường sắt Cát Linh – Hà Đông lỗ 160 tỷ; Vì sao nhiều ôtô ở TP.HCM liên tục nổ lốp, lật trên đường? là nội dung chính bản tin tối nay 18/6.

Vì sao nhiều ôtô ở TP.HCM liên tục nổ lốp, lật trên đường?

Thời gian qua, tại TP.HCM nói riêng và nhiều tỉnh nói chung liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông do xe tải, xe đầu kéo container nổ lốp. Vụ việc khiến các phương tiện này bị mất lái và lật ngang trên đường.

Đến nay, CSGT chưa công bố kết luận nguyên nhân các vụ nổ lốp xe tải, xe đầu kéo container liên tiếp vừa qua. Trong khi đó, chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Minh Đồng (Việt kiều Đức, chuyên gia ôtô, giao thông) cho biết nguyên chính đến từ lốp xe kém chất lượng.

Theo ông Đồng, nguồn cơn chủ yếu là tài xế mua bánh xe không đạt tiêu chuẩn. Bánh xe được sản xuất không đúng kỹ thuật, trôi nổi từ Trung Quốc, xem chi tiết báo Zing.

Nắng nóng gay gắt toàn Bắc bộ

theo dự báo của Trung tâm DBKTTV quốc gia, hôm nay, 18/6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Bắc bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.

Nắng nóng ở khu vực Bắc bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/6, từ ngày 21/6 nắng nóng có xu hướng giảm dần. 

Đười ươi Thảo cầm viên hút thuốc, báo động tình trạng du khách ném đồ vào chuồng thú

Một đoạn clip lan truyền trên MXH ghi lại hình ảnh một con đười ươi ở Thảo cầm viên Sài Gòn hút thuốc khá ‘chuyên nghiệp’ được lan truyền trên mạng khiến nhiều người sốc. 

 Đười ươi hút thuốc tại Thảo cầm viên Sài Gòn – ảnh chụp màn hình clip.

Sáng 18/6, nhân viên Thảo cầm viên Sài Gòn cho biết: “Điếu thuốc có thể do khách tham quan ném xuống. Du khách hay ném nhiều đồ vật xuống dưới chuồng nên chúng hay cầm lên và bắt chước mọi người”.

Nhân viên này nói thêm vì lượng khách đông nên nhiều bảo vệ, nhân viên không thể kiểm soát hết các chuồng trại thú. Ngay khi nhận được tin báo từ phóng viên, nhân viên đã đi kiểm tra ngay chuồng đười ươi và chuồng của các loài thú khác, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông: Cả năm thu được 5 tỷ, lỗ dồn 160 tỷ

Hanoi Metro vừa công bố báo cáo tài chính đã kiểm toán 2021, năm đầu tiên mà doanh nghiệp này quản lý hệ thống đường sắt đô thị của Thủ đô ghi nhận doanh thu sau khi tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức vận hành.

Cụ thể, cả năm ngoái, Hanoi Metro cho biết đạt doanh thu hơn 5 tỷ đồng. Nhưng giá vốn hàng bán lên tới gần 60 tỷ đồng khiến công ty lỗ gộp 54 tỷ đồng. Trong đó, chi phí cho nhân công chiếm phần lớn cơ cấu chi phí khi vận hành đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Cộng với chi phí quản lý doanh nghiệp, Hanoi Metro lỗ ròng 64 tỷ đồng trong năm ngoái. Vào năm 2020, công ty báo lỗ 23 tỷ đồng khi chưa vận hành đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Hiện Hanoi Metro đang lỗ lũy kế tổng cộng 160 tỷ đồng, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Quang Hải đã ký hợp đồng với CLB Pháp

Tiền đạo Nguyễn Quang Hải đang làm visa lao động, rồi mới trở lại Pháp kiểm tra y tế để thực thi hợp đồng vừa ký với CLB.

Quang Hải chụp ảnh bên dòng sông Seine (Pháp), đoạn chảy qua thủ đô Paris. Ảnh: FBNV.

Theo nguồn tin của VnExpress, Quang Hải đã sang Pháp và trực tiếp ký hợp đồng với một CLB nước này. Nhưng danh tính CLB này chưa được tiết lộ. Anh mang bản hợp đồng này về lại Việt Nam ngày 14/6 để làm thủ tục xin visa lao động.

Dự kiến trong tháng 6, sau khi được cấp visa lao động, Quang Hải sẽ trở lại Pháp để kiểm tra y tế. Nếu vượt qua, hợp đồng giữa anh với CLB Pháp sẽ có hiệu lực.