Bà Đ.T.K (37 tuổi, trú tại TX Đông Hòa, Phú Yên) bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì tự ý chui rào bệnh viện để ra ngoài hái lá xông trong lúc đang điều trị Covid-19.

Theo Dân Trí, ngày 27/8, Công an thị xã Đông Hòa đã ra quyết định xử phạt bà K. về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Trước đó, chiều ngày 12/7, khi đang điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa, bà K. đã leo qua lỗ trống do các ô gạch vỡ trên tường rào bệnh viện để ra ngoài, sau đó leo vào lại.

Khi bị lực lượng công an và bảo vệ bệnh viện mời làm việc, nữ bệnh nhân nói leo ra ngoài tìm hái lá bạch đàn để đem vô bệnh viện nấu nước xông, và không tiếp xúc với ai.

Sau thời gian được điều trị tại Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa, bệnh nhân 17.725 đã khỏi bệnh và được cho xuất viện. Bà tiếp tục phải cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày, sau đó cơ quan chức năng mới làm việc, xử lý hành vi vi phạm của bà.

Bệnh nhân 17.725 được cơ quan chức năng xác định là người đã đến cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) mua cá và đem về bán tại chợ TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Bà nhiễm Covid-19 và lây nhiễm cho nhiều người tại tỉnh Khánh Hòa, tin tức từ báo Tuổi Trẻ.