Thấy người đàn ông test nhanh ra kết quả dương tính với Covid-19 ngồi một mình, quay mặt vô trong vì ngại, không ai bảo ai, người về nhà lấy bánh, người đem nước, viên sủi dành tặng…

Chia sẻ với báo Zing, anh Phạm Trương Hoàng Long (sinh năm 1994) cho biết video là do anh dùng điện thoại quay lại vào buổi chiều ngày 22/8 tại khu phố 2, phường 2 (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang).

“Hôm đó, người dân trong khu vực đi xét nghiệm Covid-19 như thường lệ. Trong lúc mình chờ đến lượt, bên phường thông báo có người nghi dương tính. Người đàn ông nghi nhiễm ngồi vào một góc. Những người còn lại được yêu cầu quay về nhà, chờ gọi tên.

Thấy anh ngồi đó một mình, quay mặt vô trong vì ngại, không ai bảo ai, người về nhà lấy bánh, người đem nước, viên sủi dành tặng. Mình cũng qua gửi chút thuốc men với ly nước dừa.

Khoảnh khắc người đàn ông ra nhận quà, chắp tay cám ơn mọi người từ xa, cả hai bên người nhận và người cho đều thấy cảm động. Lúc sau, anh ấy vẫn đang ngồi chờ thì trời đổ mưa, lại có người khác chạy ra gửi cho thêm chiếc áo mưa”, anh Long kể lại khoảnh khắc ấm lòng.

Covid-19
Khoảnh khắc người đàn ông ra nhận quà, chắp tay cảm ơn mọi người từ xa (ảnh chụp màn hình video).

Những phần quà sau đó được một người dân đại diện nhận và “vận chuyển”, đặt trên ghế đá cách chỗ ngồi một đoạn, rồi gọi người nghi nhiễm ra nhận để đảm bảo khoảng cách.

“Điều mình vui nhất là người xung quanh không có thái độ kỳ thị, xa lánh những ai nghi mắc Covid-19. Tâm lý lo sợ nhiễm bệnh mình nghĩ ai cũng có nhưng điều đó không ngăn cản chuyện giúp đỡ lẫn nhau.

Cả xóm mình vốn rất thương nhau. Trong thời gian dịch bệnh, các nhà thường san sẻ thực phẩm. Ai khó khăn sẽ có hàng xóm láng giềng hỏi thăm, trợ giúp một tay”, Hoàng Long chia sẻ.

Mời quý độc giả xem video:

Chứng kiến câu chuyện này, không ít người nghẹn ngào xúc động: “Mình thích cách mọi người tử tế, yêu thương lẫn nhau trong cơn hoạn nạn, càng thích cách anh ấy chắp tay cúi đầu tỏ lòng biết ơn. Một hình ảnh thật đẹp về con người Việt Nam”; “Mình thích cách đối nhân xử thế của dân mình, và càng thích cách anh chắp tay cúi đầu cảm ơn”…

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, đến ngày 24/8, tổng số ca dương tính với Covidd-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh là 8.291 ca (Bộ Y tế công bố 7.743 ca), trong đó có 459 ca mới ghi nhận trong ngày 23/8, tăng 161 ca so với ngày hôm trước.