Người phụ nữ nghèo đi cả quãng đường xa chỉ để nhận hai ổ bánh mì không, nhưng khi mở ra thấy bên trong có tờ 500 nghìn, chị đã xúc động mà bật khóc khiến nhiều người xót xa.

Trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của những người nghèo giữa dịch bệnh đang căng thẳng, người ta chỉ cần có đủ ăn để sống qua ngày là hạnh phúc lắm rồi, có khi chỉ cần 1 ổ bánh mì cũng đủ để họ thấy ấm lòng.

Mới đây, trên kênh Youtube của Khương Nhựt Minh có đăng tải một video ghi lại cảnh mạnh thường quân tặng bánh mì cho một người phụ nữ.

Điều đáng chú ý, trong clip người phụ nữ này phải đi một chặng đường xa để đến điểm thiện nguyện nhưng chỉ nhận được hai ổ bánh mì không.

Cụ thể, trong clip anh Minh cho biết, người tài trợ cho những phần quà từ thiện là một nhà hảo tâm tên Vĩnh Lộc hiện đang sinh sống tại Mỹ, anh Minh là người đóng góp và đứng ra trao tận tay người dân.

Anh minh đã nhét vào mỗi ổ bánh mì 500 nghìn đồng, anh nói: “Tuy là nó không vệ sinh một chút nhưng mình quyết định hi sinh ổ bánh mì để cho bà con nhận sẽ có cảm giác khác hơn”.

Người phụ nữ nhận 2 chiếc bánh mì không mà nước mắt đã trực trào (ảnh chụp màn hình video).
Người phụ nữ nhận 2 ổ bánh mì không mà nước mắt đã trực trào (ảnh chụp màn hình video).

Khi gặp người phụ nữ, anh hỏi: “Hôm nay em chỉ có hai ổ bánh mì không tặng chị, tốn tiền xăng lên đây lấy hai ổ bánh mì có 6 ngàn, chị lấy không?”.

Người phụ nữ gật đầu, trực khóc đáp lại “miễn con có no là được”.

Rất thông cảm với hoàn cảnh của chị, anh Minh đã trao cho chị 2 ổ bánh mì. Khi được tặng chị cầm lấy bằng 2 tay và giữ chặt trong tay.

Khoảnh khắc người phụ cảm động nắm chặt 2 ổ bánh mì và cảm ơn người tặng (ảnh chụp màn hình video).
Khoảnh khắc người phụ cảm động nắm chặt 2 ổ bánh mì và cảm ơn người tặng (ảnh chụp màn hình video).

Anh mời chị mở bánh mì ra xem phía trong có thịt hay không. Người phụ nữ mở ra và bật khóc nức nở khi vừa thấy 500.000 nghìn trong ruột bánh.

Chị cho biết mình cũng rất bất ngờ khi nhận được số tiền này, chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thành đến mạnh thường quân và anh Minh. Bản thân đi nhận cũng chỉ mong có gì đó ăn chứ chưa từng nghĩ sẽ được cho tới 1 triệu đồng như vậy.

Câu chuyện ngay sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xót xa khi nhìn thấy cảnh chị nhận và nắm chặt chiếc bánh mì trong tay oà khóc.