Trộm cắp được 20 triệu đồng, Mão gửi luôn 14 triệu đồng ở quán massage trên địa bàn để được… đấm lưng, tẩm quất dần.

Theo báo An ninh thủ đô, Công an huyện Đan Phượng đang giam giữ Vũ Đình Mão (sinh năm 1975, trú tại xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) để điều tra tội trộm cắp.

Trước đó, ngày 19/3, anh Hà Đình Q ở xã Liên Hà báo công an về việc rạng sáng cùng ngày, có kẻ gian đột nhập nhà trọ lục ví lấy mất 20 triệu đồng.

Công an rà soát camera xung quanh, phát hiện Vũ Đình Mão là nghi phạm. Mão vốn là người địa phương, có nhiều tiền án. Năm 1999, lần đầu tiên Mão bị TAND huyện Từ Liêm xử phạt 3 tháng tù giam; từ đó, cuộc đời Mão gắn liền với các trại giam.

Bị thẩm vấn, Mão khai, khoảng 3h ngày 19/3, khi đi đến khu nhà xưởng của một công ty trên địa bàn phát hiện tại khu nhà ở cửa không khóa liền đi vào. Thấy một chiếc quần dài treo trên móc, Mão lục túi lấy ví, rút hết tiền và trả ví lại chỗ cũ.

Khi về, Mão đếm được 20 triệu đồng. Anh ta phóng ra thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội để hát karaoke. Sau khi hát xong, khoảng 9h cùng ngày, Mão đến quán massage gặp chị Nông Thị T là nhân viên quán, gửi chị T 14 triệu đồng, cho chị 600.000 đồng.

Sau đó, Mão đã ở tại quán cả ngày, yêu cầu nhân viên trong quán massage nhiều lần. Mỗi ca kéo dài 1 giờ, có phí là 80.000 đồng. Đến 23h ngày 19-3, khi Mão về nhà, tổng số tiền Mão phải thanh toán cho quán tẩm quất là 2.080.000 đồng.

Hôm sau, Mão lại tiếp tục đến quán massage trên và đề nghị chị Nông Thị T massage. Chiều cùng ngày, Mão gặp chị Bùi Thị T là chủ quán, cho chị T 1 triệu đồng và tiếp tục đề nghị chị T massage…

Ngày 20/3, tổng số tiền Mão phải trả cho quán là 1,6 triệu đồng. Tổng cộng 2 ngày, Mão đã massage gần 50 ca.

Theo báo Dân Trí thông tin thêm, 7 tiền án của Mão đều về tội ‘Trộm cắp tài sản’. Gần đây nhất, Mão mới ra tù từ tháng 9/2020.

Gã trộm này từng có vợ con nhưng vì đi tù quá nhiều lần nên bị vợ bỏ. Anh ta đặc biệt có sở thích được đấm lưng; cứ có tiền là Mão lại đến quán massage.