Chỉ còn 10 ngày nữa là đến kỳ thu hoạch, nhưng gần 1.500 cây dưa hấu của người dân ở xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, bị kẻ gian cắt gốc.

Thông tin từ Người Lao Động, vào sáng ngày 23/4, gia đình bà Nguyễn Thị Thiện, Lê Thị Thu, ông Bùi Bình (cùng ngụ thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) ra thăm đồng thì phát hiện ruộng dưa của gia đình mình bị kẻ xấu cắt trụi gốc. 

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Bà Thiện cho hay, gia đình bà trồng khoảng 200 cây dưa hấu trên diện tích khoảng 250 m2. Sau 45 ngày chăm sóc, dự kiến khoảng 10 ngày nữa là thu hoạch. Không tính tiền chăm sóc, chi phí bỏ ra mua phân, thuốc khoảng 2 triệu. Nếu không bị kẻ gian phá thì khi thu hoạch ruộng dưa của bà có thể thu về 5 triệu, trừ chi phí lãi gần 3 triệu đồng. Giờ dưa chết héo, quả non, bán không ai mua.

Theo Dân Trí, tương tự nhà bà Thiện, gần 1.000 m2 dưa nhà ông Bình và 500 m2 gốc dưa của bà Thu cũng bị kẻ gian cắt trụi gốc.   

Bà Thu ước tính, giá dưa hiện 5.000 đồng/kg. Với 500 gốc dưa, bà thu hoạch khoảng 2 tấn, thu về 10 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí, bà cũng lãi được từ 5-6 triệu đồng sau 2 tháng chăm sóc. Thế nhưng, bây giờ gần như mất trắng.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Qua thống kê ban đầu, có khoảng hơn 1.000 gốc dưa hấu của 3 hộ dân bị kẻ gian cắt phá, thiệt hại khoảng vài chục triệu đồng. Cả 3 hộ nói không có mâu thuẫn gì với ai. Điều họ bất ngờ nhất là có nhiều ruộng dưa của hộ khác sát bên cạnh không hề bị phá.

Hiện Công an xã Tam Lộc đang điều tra vụ việc.