Gần 270.000 ca Covid-19, tổng số ca vượt 5 triệu; Bệnh viện nhi ở TP. HCM đông nghẹt F0 đến khám là nội dung chi tiết bản tin tối nay 9/3.

Thêm 265.143 ca nhiễm, tổng số ca vượt 5 triệu

Bộ Y tế tối 9/3 công bố 265.143 ca nhiễm, trong đó 164.576 ca tại 63 tỉnh thành; Nghệ An, Bắc Giang, Quảng Ninh bổ sung tổng cộng 100.567 ca; 109 ca tử vong.

TP. HCM hôm nay công bố chủng phụ Omicron là BA.2 đang chiếm ưu thế tại thành phố và là nguyên nhân số ca nhiễm tăng cao những ngày qua. Đây là chủng được Hiệp hội Y khoa Mỹ gọi là “tàng hình” vì khả năng lẩn tránh test nhanh và có thể phát hiện qua xét nghiệm PCR.

Đợt dịch thứ 4, số ca nhiễm trong nước là 5.034.498 và 41.086 người tử vong.

Đề xuất người nhập cảnh không cần có xác nhận tiêm vaccine Covid-19

Bộ Y tế đề xuất người nhập cảnh không cần có xác nhận đã tiêm chủng vaccine Covid-19 hoặc từng là F0 khỏi bệnh.

Theo dự thảo phòng chống Covid-19 với người nhập cảnh đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất người nhập cảnh qua đường hàng không cần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp PCR trong 72h hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong 24h trước khi về Việt Nam, trừ trẻ em dưới 2 tuổi. Giấy chứng nhận xét nghiệm được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp.

Những người này không cần xét nghiệm sau khi nhập cảnh, nhưng cần thực hiện các biện pháp phòng dịch như người đã lưu trú tại Việt Nam, xem chi tiết báo VnExpress.

Bệnh viện nhi ở TP. HCM đông nghẹt F0 đến khám

Số bệnh nhi mắc Covid-19 đến khám ngoại trú tại các bệnh viện nhi có xu hướng tăng rất cao trong nhiều ngày qua. Ghi nhận của Zing sáng 9/3, khoảng sân trước khu vực test nhanh sàng lọc Covid-19 và đăng ký khám ngoại trú của Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đông nghẹt người lớn và trẻ em.

Trong tuần đầu tiên của tháng 3, Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận trung bình 500 trẻ F0 đến khám ngoại trú. Cao điểm vào ngày 5/3, khoảng 577 trường hợp trẻ đến khám. Trong khi đó, 2 tuần đầu tháng 2, số lượng này chỉ khoảng vài chục ca, xem chi tiết báo Zing.

Thân nhân người chết vì Covid-19 chịu phí mai táng ‘cắt cổ’, còng lưng trả nợ

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước việc phải chi hàng chục triệu đồng để lo mai táng cho người thân qua đời vì Covid-19.

Gần một tháng kể từ ngày cha qua đời vì Covid-19, anh B.M.L. (trú huyện Tư Nghĩa) vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi mất mát quá lớn. Bên cạnh nỗi đau mất cha, anh L. cũng nuôi trong mình nỗi bức xúc khi một cơ sở phục vụ tang lễ yêu cầu gia đình phải trả tới 28 triệu đồng.

Cũng giống tình cảnh anh L., chị T.G. (trú huyện Sơn Hà) đau đớn trước sự ra đi của mẹ vì Covid-19. Chị G. kể, đầu tháng 2 vừa qua, mẹ chị dương tính với Covid-19. Nằm điều trị tại Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi được 2 ngày thì mẹ chị mất.

Lo sợ dịch bệnh lây lan cho địa phương, gia đình chị G. quyết định đưa mẹ đi mai táng ngoài TP. Đà Nẵng. Qua lời giới thiệu của nhân viên bệnh viện, cơ sở mai táng trọn gói ra giá 60 triệu đồng, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Giá vàng thế giới sập mạnh, trong nước lực bán lấn át lực mua

Buổi sáng giá vàng thế giới tăng thẳng đứng, có lúc chạm 2.065 USD/ounce nhưng đến 18h hôm nay 9/3, giá còn 2.009 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 55,88 triệu đồng/lượng.

Từ khoảng 16h hôm nay, giá vàng thế giới bắt đầu lao dốc không phanh. So với đầu giờ chiều nay, giá vàng thế giới đã bốc hơi khoảng 37 USD/ounce (1,02 triệu đồng/lượng) nhưng giá bán vàng miếng theo niêm yết tại Công ty SJC chỉ giảm 400.000 đồng/lượng, bán ra ở mức 70,4 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC cuối ngày hôm nay ở mức 70,2 triệu đồng/lượng, giảm đến 2,1 triệu đồng/lượng so với giá bán cuối ngày hôm qua. Tại các tiệm vàng lớn, giá bán vàng miếng SJC chiều nay chỉ còn 70,1 triệu đồng/lượng, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.