Sau khi cùng nhau hút thuốc lá điện tử, nhóm học sinh lớp 11 trường THPT Yên Hưng, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh phải nhập viện.

Tin từ Dân Trí, vụ việc được xác định xảy ra vào sáng 22/8, tại trường THPT Yên Hưng, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, vào thời điểm trên, một nữ học sinh lớp 11 của trường đã lấy thuốc lá điện tử mang theo từ nhà rủ nhóm bạn hút chung cho vui. Có 7 học sinh đã tham gia.

Theo Tiền Phong, đến khoảng gần vào tiết học đầu tiên nhóm học sinh trên đều có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn. Phía nhà trường đã đưa các em tới Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên, cách đó khoảng 4-5 km, để kiểm tra. Hiện sức khỏe các học sinh đã ổn định.

Được biết, hầu hết thuốc lá điện tử có chứa nicotin, nên có những tác hại đặc biệt như: Rất dễ gây nghiện; nguy hại cho các bào thai đang phát triển; có thể gây hại cho não bộ của các bạn trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên, vốn thường tiếp tục phát triển đến năm thứ 20 – 25 cuộc đời…

Ngoài ra, hơi từ thuốc lá điện tử còn chứa các chất gây hại khác như các chất gây ung thư và các vi chất tí hon cắm sâu vào phổi.