Chiều 19/4, công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Thịnh (32 tuổi, ở thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội trộm cắp tài sản.

Theo báo Doanh nghiệp & Tiếp thị, trước đó, khoảng 9h30′ sáng 10/3, Thịnh đến nhà cụ bà N.T.T. (70 tuổi ở thôn Phú Đông, xã Tam Xuân 1) và tự xưng là “cán bộ nhà nước”.

Tại đây, người phụ nữ lạ mặt này thông báo với bà T. rằng chồng bà là người có công với cách mạng nên bà sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà. Tuy nhiên, để nhận được số tiền trên, bà T. phải nộp 30 triệu đồng và thay đồ đẹp để “đoàn công tác” xuống chụp hình.

Lợi dụng lúc cụ T. đi thay đồ, người phụ nữ này đã lấy trộm của bà 9 triệu đồng tiền mặt và gần 6 chỉ vàng, có tổng giá trị là 35 triệu đồng.

Báo Người Lao Động cho biết thêm, vào cuộc điều tra, công an xác định Thịnh là người đã ra tay trộm tiền, vàng của cụ T.

Thời gian qua, tại một số địa bàn ở tỉnh Quảng Nam cũng xảy ra vụ việc tương tự. Trước đó, công an đã đăng tải thông tin để cảnh báo người dân.