Trao đổi với báo Zing, ông Nguyễn Việt – cha của diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc cho biết, con qua đời vào hơn 19h ngày 26/5 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM. Gia đình chúng tôi đau đớn, suy sụp khi con ra đi ở tuổi 27.

Theo ông Việt, thời gian qua, Hoàng Phúc chống chọi với nhiều căn bệnh như teo cơ chân, viêm cơ tim, máu nhiễm khuẩn, viêm gan…

Những ngày cuối đời, sức khỏe anh yếu, không ăn uống được. Thân thể Hoàng Phúc gầy gò, thường xuyên đau nhức.

Gia đình đang làm thủ tục đưa thi thể nam diễn viên về quê nhà Bình Phước để làm lễ tang.

diễn viên
Hoàng Phúc từng tham gia Cười xuyên Việt 2017 (ảnh dẫn từ Facebook).

Báo Dân Trí cho biết, năm 2020, Hoàng Phúc chia sẻ về bệnh tình khi thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau nhức toàn thân và chán ăn. Đi khám, bác sĩ kết luận anh bị viêm cơ tim và yêu cầu tiến hành điều trị kịp thời. Tuy nhiên, chi phí điều trị lớn nên Hoàng Phúc không nhập viện.

Thời điểm đó, nhiều nghệ sĩ xót xa khi hay tin Hoàng Phúc bị mắc bệnh nhưng không có tiền chữa bệnh. Họ đã kêu gọi quyên góp, hỗ trợ anh. Sau khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ đồng nghiệp, Hoàng Phúc đã có tiền chữa bệnh, nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Hoàng Phúc từng tham gia cuộc thi Cười xuyên Việt năm 2017, nhờ sự hài hước, ứng biến linh hoạt trên sân khấu anh tạo được ấn tượng với dàn giám khảo, lọt vào Top 3 chung cuộc.