Người bạn khá thân thiết của cố nghệ sĩ Trần Hạnh – nam diễn viên gạo cội Đặng Trần Thụ qua đời vào lúc 12h45 ngày 1/4.

Tờ Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, gia đình thương tiếc báo tin nam nghệ sĩ Đặng Trần Thụ đã qua đời vào lúc 12h45p ngày 4/1. Lễ viếng sẽ diễn ra từ 7h15 đến 8h45 ngày 6/4 tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Hiện đồng nghiệp và người hâm mộ đang gửi lời vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa và chia buồn sâu sắc với gia đình nam nghệ sĩ.

Đặng Trần Thụ là diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam. Ông khá quen mặt trong các bộ phim truyền hình như Chủ Tịch Tỉnh, Bản Di Chúc Bí Ấn, Blog Nàng Dâu

Thêm một gương mặt gạo cội của điện ảnh Việt đột ngột qua đời Ảnh 1
Cáo phó của gia đình nghệ sĩ Đặng Trần Thụ.

Nam diễn viên sinh năm 1939 khi ở độ tuổi đôi mươi đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật. Ông thi đỗ Đoàn kịch Trung ương (Nhà hát Kịch Việt Nam) nhưng bị gia đình phản đối. Mãi đến năm 60 tuổi, ông mới một lần nữa bén duyên với nghiệp diễn.

Thêm một gương mặt gạo cội của điện ảnh Việt đột ngột qua đời Ảnh 2

Theo Saostar, Đặng Trần Thụ cũng là một người bạn thân của cố NSND Trần Hạnh. Ông từng chia sẻ câu chuyện một lần đang đi với NS Trần Hạnh ở ngoài đường, chợt có người chỉ vào ông và nói: “Ông này chuyên đóng vai sướng”, rồi chỉ vào bác Trần Hạnh bảo: “Còn ông này chuyên đóng vai khổ!”.