Sáng nay 6/3, rất đông nghệ sĩ, người yêu mến NSND Trần Hạnh đã có mặt tại Nhà tang lễ quốc gia để chia tay lần cuối với ông. Nhiều người bật khóc khi viếng ông, một con người thiện lương, một nghệ sĩ tài năng giàu tự trọng.

Theo báo Tuổi Trẻ, dù 9h30 mới chính thức diễn ra lễ viếng nhưng từ 9h các nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ tại Hà Nội đã tụ họp tại sân Nhà tang lễ Quốc gia chuẩn bị vào viếng nghệ sĩ Trần Hạnh.
Có mặt tại nhà tang lễ có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Thu Hà, NSND Trung Hiếu, NSND Công Lý, NS Lê Mai, NS Chiều Xuân…

Nghệ sĩ Chiều Xuân xúc động viết trong sổ tang: ‘Vĩnh biệt bố những ngày tươi đẹp. Mọi người sẽ nhớ đến bố như một điều tốt đẹp và thanh tao nhất’.

NSND Trung Hiếu – giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội – viết sổ tang: “Thương nhớ bác, một nghệ sĩ tài hoa, nghèo – nhưng lòng đầy kiêu hãnh”.

Nghệ sĩ Trung Hiếu, Thu Hà viếng NSND Trần Hạnh (ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).

Nghệ sĩ Lê Mai chia sẻ, sinh thời Trần Hạnh là người tốt bụng, luôn quan tâm giúp đỡ người khác. Bà cảm động nói: “Hôm nay, tôi đến đây tiễn đưa ông ấy. Tôi cũng mong mình được sống một đời trọn vẹn như ông”.

Nghệ sĩ Công Lý gửi lời chia buồn với gia quyến NSND Trần Hạnh (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Điếu văn của NSND Trung Hiếu – Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội, trưởng ban tang lễ, đọc có đoạn: “Dù diễn kịch hay làm phim, NSND Trần Hạnh đều làm việc hết mình, say mê và cống hiến trọn vẹn cho nghệ thuật. Dù cuộc sống của ông và gia đình có rất nhiều vất vả, lo toan, nhưng ông luôn là một nghệ sĩ rất tự trọng, không bao giờ muốn nhận sự hỗ trợ hay giúp đỡ từ ai. Ông sống khiêm nhường, giản dị nhưng đầy lòng kiêu hãnh”.

Đám tang NSND Trần Hạnh
Ảnh chụp màn hình báo VTC.

NS Trung Hiếu gọi Trần Hạnh là “người nghệ sĩ bình dị, mộc mạc của nhân dân”; và ông trân trọng rằng “hình ảnh người nghệ sĩ với bộ trang phục giản dị với cái nheo nheo mắt quen thuộc, cùng nụ cười gần gũi, chân chất, cả đời chung thuỷ với nghiệp diễn, hết lòng vì gia đình, vì vợ con sẽ luôn ở trong trái tim mỗi người chúng ta”.

đám tang NSND Trần Hạnh.
Ảnh chụp màn hình báo Zing.
Gia quyến cố NSND Trần Hạnh trong lễ tang (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).
Gia quyến cố NSND Trần Hạnh trong lễ tang (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Trước đó, NSND Trần Hạnh qua đời vào 2h50 ngày 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi. Theo báo Zing, nhiều năm nay, sức khỏe của ông suy yếu vì tuổi già, không còn tham gia đóng phim. Các bác sĩ chẩn đoán mắt phải của ông hỏng hoàn toàn, thị lực mắt trái giảm sút.