Giá gas bán lẻ trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng lần thứ 3 liên tiếp từ đầu năm đến nay.

Thông tin từ VnExpress, từ ngày 1/4, mỗi bình gas loại 12kg đến tay người tiêu dùng tăng 14.000 đồng, tiếp tục lập đỉnh mới 516.000 đồng.

Như vậy, người dùng phải chi trả thêm 1.167 đồng cho mỗi kg gas (tương đương 14.000 đồng một bình 12kg) so với tháng trước. Giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng khi mua tại các điểm bán lẻ ở TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

Đây là lần thứ ba trong năm 2022 giá gas tăng và tăng liên tiếp với tổng mức 72.000 đồng/bình 12kg.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Việc giá xăng, dầu, gas tăng liên tục và lên mức cao làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu dùng của người dân, các ngành vận tải, sản xuất. Điều này sẽ kéo theo giá hàng hóa thiết lập mặt bằng mới, tạo áp lực lên lạm phát trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa trở lại và phục hồi kinh tế.

Ông Lê Quang Tuấn – phó giám đốc Công ty cổ phần thương mại dầu khí Thái Bình Dương thông tin với báo Tuổi Trẻ,  giá gas trong nước tăng theo đà tăng giá nhiên liệu của thế giới khi các biến động chính trị giữa Nga – Ukraine vẫn chưa kết thúc trong khi nguồn cung khí hóa lỏng trên toàn cầu vẫn chưa ổn định.

Theo Chi hội Gas Miền Nam, giá hợp đồng nhập khẩu (CP) trên thế giới được ấn định cho tháng 4-2022 tăng, lên 42,5 USD/tấn, chốt hợp đồng giao hàng trong tháng 4 là 950 USD/tấn, kéo giá gas bán lẻ trong nước tăng mạnh.