Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện hôm 13/1 do bị mất tiếng hơn một tháng nay, được chẩn đoán có khối u ở họng. Trong giường bệnh, ông vẫn lạc quan với lối nói chuyện chân tình, pha phần tếu táo.

Báo Ngôi Sao đưa tin, con gái của nghệ sĩ Giang Còi là Ngọc Anh chia sẻ bố bị mất tiếng và tự điều trị bằng thuốc ở nhà hơn một tháng nay. Sau khi vào viện, bác sĩ chẩn đoán bị liệt một dây thanh quản và có khối u ở họng. Hiện chưa thể kết luận đây là u lành hay ác vì chưa có kết quả sinh thiết.

Sau những ngày “chạy mỏi chân” trên trường quay, nam nghệ sĩ phải điều trị ở nhà, sau đó nhập viện (ảnh FB nhân vật).

Nhập viện, nhưng vốn lạc quan, Giang Còi vẫn cố gắng tương tác với độc giả và ăn uống như bình thường. Ngọc Anh một mình ở bệnh viện chăm sóc bố, các anh chị lớn bận việc chỉ đến thăm vào buổi tối. 

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ viết: “Sinh – lão – bệnh – tử là lẽ tự nhiên ở đời. Cường độ lao động như mình mà vào tuổi này mới bệnh thì Ông Trời thương lắm rồi, kêu ca nỗi gì. Chẳng ‘đạo’, chẳng ‘diễn’ được thì viết. Phê bình, biên kịch, biên tập, miễn là được làm nghề thì cái sự tồn tại của mình mới gọi là sống được”.

‘Tôi đang xác định cho mình tâm thế chủ động’

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, nghệ sĩ tâm sự: “Hiện tại, tôi vẫn phải nghỉ ngơi. Trước khi bị mất tiếng, tôi thấy đau và nghẹn cổ họng. Ăn cơm với canh cũng nghẹn. Các bác sĩ đang làm các xét nghiệm để có hướng điều trị tốt nhất. Tôi đang xác định cho mình tâm thế chủ động và nghe lời bác sĩ. Cuộc đời tôi dù sống được 60 năm cũng bằng người khác sống tám chín mươi năm, vì cường độ sống, làm việc của tôi rất cao”. 

Biết tin nghệ sĩ phải nằm việc, rất đông người hâm mộ gửi lời thăm hỏi, động viên anh trên trang Facebook cá nhân của Giang Còi. Nhiều nghệ sĩ như diễn viên Đỗ Kỷ, Chiều Xuân, Nguyễn Hải, Phú Đôn… cũng gửi lời tâm tình với danh hài. Tình người, tình nghệ sĩ khiến nam nghệ sĩ cảm động. 

Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện điều trị khối u ở họng
Ảnh chụp màn hình báo Ngôi Sao.

Người em thân thiết của Giang Còi là nghệ sĩ Trà My đến thăm anh, kể: Khi đang quay phim dưới Quảng Ninh thì anh Giang có gọi kể về tình trạng sức khỏe và chị động viên anh. Hiện anh đang điều trị tại bệnh viện Hưng Việt. Chiều 15/1, các bác sĩ ở đây sẽ làm sinh thiết xét nghiệm tế bào cho anh Giang. Nếu là tổn thương của viêm hay lao, điều trị sẽ hồi phục nhưng nếu là u thì phải sinh thiết tế bào. Hiện tại chỉ số tiểu cầu của nghệ sĩ Giang quá thấp. Các bác sĩ đã truyền huyết tương để nâng lượng tiểu cầu lên. Hy vọng, anh ấy sẽ khỏe lại. Anh Giang còi mới chỉ nghi có khối u ở họng, chưa có gì rõ ràng.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Sau đó, anh tiếp tục theo học ngành Đạo diễn. Anh nổi tiếng qua các vai diễn ở nhiều bộ phim truyền hình như “Người chiếu bóng”, “Chuyện cuộc đời”, “Khi đàn chim trở về”…

Anh nổi tiếng hơn từ chương trình Gặp nhau cuối tuần và thường xuyên đóng cặp với nghệ sĩ Quang Tèo, Văn Hiệp. Ngoài ra, Giang Còi còn làm đạo diễn của nhiều tiểu phẩm hài, phim tài liệu theo đơn đặt hàng.

Nghệ sĩ Giang Còi từng trải qua 2 cuộc hôn nhân tan vỡ. Nhiều năm qua anh sống đơn thân và một mình nuôi các con khôn lớn. Giang Còi tự nhận đời không thua thiệt khi ở tuổi xế chiều vẫn được nhiều khán giả quý mến, yêu thương.