Con mèo kỳ quặc có tên Jordan, sinh sống cùng chủ nhân là BJ Ross tại Altoona, Pennsylvania, Hoa Kỳ đã khiến người chủ của mình nhiều phen “muối mặt” vì những đôi giày dép nó “trộm” về từ nhà hàng xóm.

Theo những chia sẻ từ chủ nhân của chú mèo, hàng ngày, cứ mỗi buổi sáng sau khi thức dậy thì Ross lại phát hiện có thêm đôi giày mới ở trong sân nhà của mình. Cảm thấy sự việc này có vẻ kỳ lạ, Ross đã quyết định theo dõi; cuối cùng thì phát hiện ra rằng “kẻ gây chuyện” lại chính là con mèo cưng của gia đình mình. 

Chú mèo đi bộ 7 đến 8 dặm mỗi đêm để thực hiện những phi vụ “trộm” giày, dép

Jordan là một con mèo có bộ lông đen trắng; nó thường xuyên đi ra ngoài vào ban đêm và trở về nhà với chiến lợi phẩm trong miệng. 

Bởi lẽ Jordan luôn thực hiện hành vi có tính “trộm cắp” này mà không có dấu hiệu dừng lại, nên Ross đã buộc lòng phải gắn định vị GPS lên người nó để biết được nơi nó lấy giày dép và mang trả lại cho những ai bị “mất cắp.

Theo hành trình GPS ghi nhận; “tên trộm” này đã bao quát một lãnh thổ khá rộng, bao gồm các ngôi nhà hàng xóm lân cận (ảnh: VnExpress).

Có những địa điểm được Jordan “ưu ái” ghé thăm nhiều lần. Có thể là do nó thích tặng chủ nhân của mình những đôi giày hoàn chỉnh, nhưng vì mỗi lần chỉ có thể tha một chiếc giày nên Jordan buộc phải quay lại. Cũng theo GPS, hàng đêm, chú ta đi bộ từ 7 đến 8 dặm tương ứng khoảng 12km để tiến hành những phi vụ mới.

Nhưng nào ngờ đâu, khả năng của con mèo lại vượt quá sức tưởng tượng của Ross; một đêm nọ nó đã đi khắp khu phố và liên tục tha giày dép về nhà; số lượng giày dép được mèo cưng tha về nhà ngày không có dấu hiệu giảm bớt; và dường như mọi chuyện đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát của chủ nhân. 

Chủ nhân lập nhóm Facebook để trả lại đồ cho người bị “mất cắp”

Chính vì không còn khả năng kiểm soát được tình hình nên Ross đã phải lập hẳn một nhóm Facebook chỉ để giải quyết hậu quả do sở thích của con mèo gây ra. Và sự việc này cũng đã khiến con mèo trở nên nổi tiếng; giờ đây cả thế giới đều biết đến trò tai quái này của Jordan.

Để “tố cáo” chú mèo của mình, Ross thậm chí còn lắp một camera an ninh ở phía sau nhằm thu thập thêm bằng chứng. Vị chủ nhân này còn thảo luận trên nhóm về tội lỗi của Jordan với mọi người.

Nhưng có vẻ mèo Jordan là một kẻ trộm đáng yêu; bởi sau khi phát hiện hành vi của nó, mọi người không những không đề phòng mà còn yêu mến chú mèo này nhiều hơn. 

Cũng kể từ đó, mỗi khi phát hiện ra việc giày dép bị mất cắp, hàng xóm xung quanh sẽ đến nhà BJ Ross và tìm lại chúng trong bộ sưu tập của Jordan.

Cư dân mạng hào hứng bình luận về chú mèo kỳ lạ

– Ôi nó lấy cả đôi chứ không phải 1 chiếc, dễ sợ.
– Bạn tui có nhiều đứa cuồng giày lắm mà chưa đứa nào đến mức như này.
– Nhìn cái mặt là thấy gian gian rồi.
– Mèo nó thương chủ ghê luôn, tặng toàn giày cho chủ; chả bù mèo nhà mình, nó toàn tha mấy cục giấy báo về gầm giường cho mình; chắc nó tưởng mình thích món đó lắm, vì mình hay vo giấy báo thành quả bóng cho nó chơi.
– Nửa đêm em không ngủ mà đi thỏa mãn thú vui, bộ sưu tầm của mình. Nhìn chỏm lông màu đen dưới cằm trông như chùm râu dê.haha
– Có một chú mèo như thế thật tuyệt…
– Con mèo này cũng có tâm với nghề ghê; trộm là phải trộm cả đôi, dù tốn gấp đôi thời gian.

Dường như việc nuôi thú cưng không phải lúc nào cũng chỉ nhận được niềm vui do chúng mang lại mà đi kèm theo đó là không ít rắc rối. Nếu như được nhận nuôi một chú mèo có sở thích giống Jordan thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Cùng để lại ý kiến của bạn nhé!