Dàn cục nóng điều hoà trên tường tầng 1 của chung cư An Bình (Hà Nội) bất ngờ rơi xuống sân chơi trẻ em. May mắn là sự cố xảy ra muộn nên không ai bị thương.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, khoảng 22h ngày 27/4, cả một dàn điều hòa trên tường tầng 1 của chung cư An Bình (số 97 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã rơi xuống khu vui chơi của trẻ em.

Hình ảnh sau khi dàn cục nóng điều hòa bất ngờ rơi xuống (ảnh chụp màn hình trên An Ninh Thủ Đô).

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng bảo vệ đã chăng rào, không cho người dân đi qua khu vực nguy hiểm.

Người bảo vệ của toà nhà cho biết: “Khoảng 22h00, khi tôi đang trực thì nghe thấy một tiếng động lớn nên chạy ra xem thì thấy dàn điều hoà đã rơi xuống. Rất may, thời điểm này đã muộn, trời mưa nên không có người qua lại”.

Nơi xảy ra vụ việc đã được chăng rào để đảm bảo an toàn cho người dân (ảnh chụp màn hình trên Doanh Nghiệo và Tiếp Thị)

Theo Thanh Niên, có 7 cục nóng điều hòa đã sập xuống tại chung cư An Bình Plaza.

Anh Phạm Việt Hùng một cư dân tại đây cho biết, khoảng 22h anh nghe tiếng động lớn phía lối lên xuống hầm để xe, liền chạy xuống kiểm tra thì phát hiện một giàn cục nóng điều hòa đổ ập xuống khu vui chơi của trẻ em. May mắn là sự cố xảy ra muộn nên không khiến ai bị thương.

Ảnh chụp màn hình trên Thanh Niên.

Sự việc khiến anh và cư dân tại đây rất hoang mang. Người dân muốn chủ đầu tư xem xét và kiểm tra lại an toàn của toàn bộ toà nhà

“Bởi ở đơn nguyên bên cạnh cũng có 2 giàn cục nóng treo lơ lửng như vậy mà phía dưới là trường mầm non”, anh Hùng nói với Thanh Niên.

Theo anh Hùng, chung cư này mới hoàn thiện, cư dân chưa đông, nhưng những giàn điều hòa lơ lửng như vậy khiến mọi người bất an.

Ảnh chụp màn hình trên Thanh Niên.

Chị U. một cư dân khác của toà nhà cũng lên tiếng, phía trên dàn cục nóng vừa rơi xuống vẫn còn 1 giàn tương tự, hiểm họa vẫn luôn rình rập trên đầu cư dân và các cháu.

“Hôm nay trời mưa và đã muộn nên các cháu không xuống chơi, chứ giả sử giàn cục nóng rơi đúng lúc đang có nhiều trẻ nhỏ chơi ở dưới thì hậu quả sẽ ra sao?”, chị U. bức xúc.

Đặc biệt, phần vít bắt vào tường để giữ giá đỡ cục nóng điều hòa chỉ khoảng 7 cm, lộ rõ khi bị nhổ khỏi tường và rơi xuống phía dưới.

Ảnh chụp màn hình trên Thanh Niên.

Cư dân tại chung cư cho biết sẽ tiếp tục đề nghị chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà có câu trả lời thỏa đáng.