Phòng GD&ĐT Hà Đông (Hà Nội) cho biết, 24 giáo viên, học sinh trường Tiểu học Ban Mai phải cách ly vì có một phụ huynh dương tính Covid-19.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, chiều 1/2, bệnh nhân 1849 ở Hà Trì, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội. Làm việc và tạm trú tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Người này được xác định là phụ huynh trường Tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội).

Tối 1/2, Trường tiểu học Ban Mai, quận Hà Đông (Hà Nội) phát đi thông báo khẩn cấp tới phụ huynh, học sinh về việc phụ huynh lớp 5A5 có kết quả dương tính với Covid-19 sau 3 lần xét nghiệm. Trong đó, 2 lần đầu, kết quả xét nghiệm của phụ huynh này âm tính, đến lần thứ 3 dương tính.

Cách ly 24 giáo viên, học sinh trường Tiểu học Ban Mai

Tối cùng ngày VTCNews dẫn lời cô Nguyễn Thị Thanh Nương, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 về trường hợp một phụ huynh lớp 5A5 có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trường yêu cầu những học sinh, phụ huynh thuộc diện F1, F2, F3 khai báo y tế và thực hiện cách ly.

Ảnh chụp màn hình trên Zing.

Trường hợp dương tính với Covid-19 trên từng đi họp phụ huynh và có tiếp xúc với cô giáo chủ nhiệm lớp 5A5 ngày 27/1. Do đó, cô giáo chủ nhiệm lớp, cán bộ bán trú, con trai và vợ của trường hợp này được coi là F1 của bệnh nhân. Cơ quan y tế đang làm xét nghiệm và cách ly tập trung.

Trường đã gọi điện thông báo đến từng phụ huynh trong lớp 5A5 và toàn trường tạm thời dừng tổ chức học trực tuyến, học sinh tự cách ly tại nhà, khai báo y tế đúng quy định và thường xuyên báo cáo sức khoẻ với nhà trường.

Được biết, lớp 5A5, trường Tiểu học Ban Mai có 22 học sinh, 1 giáo viên chủ nhiệm và 1 cán bộ bán trú đều đang được cho cách ly, theo dõi.

50 học sinh THCS Dịch Vọng (Hà Nội) cách ly tại nhà

Trước đó cùng ngày, trên Zing đưa tin, Hơn 50 học sinh THCS Dịch Vọng (Hà Nội) cách ly tại nhà khi một phụ huynh nhiễm Covid-19. Trường động viên và yêu cầu toàn bộ giáo viên, học sinh thuộc diện F2 chủ động cách ly tại nhà, bình tĩnh chuẩn bị cho trường hợp F1 thành F0.

Ảnh chụp màn hình trên Thế Giới và Việt Nam

Bà Phạm Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) thông tin, ngay đêm hôm qua (ngày 31/1), 84 học sinh, giáo viên, nhân viên trường đã nhận được thông báo phải tự cách ly tại nhà do một phụ huynh lớp 6 dương tính với Covid-19, theo GiaDinh.net.

Theo kết quả rà soát của trường THCS Dịch Vọng, có tổng cộng có 84 học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường có tiếp xúc gần với em học sinh trên, gồm 51 học sinh cùng lớp 6A10, và 20 học sinh nam lớp khác nhưng ăn bán trú buổi trưa cùng và 13 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Về phương án chuẩn bị của nhà trường, bà Bình chia sẻ: “Trường cũng đã lên phương án cho trường hợp xấu là nếu học sinh nhiễm COVID-19 thì sẽ tổ chức cách ly tập trung tại trường. Tuy nhiên, chúng tôi đang hy vọng điều đó không xảy ra“.