TP. Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, quán ăn, uống trong nhà và đóng cửa trước 21h00 hàng ngày; riêng quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về.

Theo VTC News, tối 21/6, TP. Hà Nội có văn bản về tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

Từ 0h00 ngày 22/6, TP. Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch dụ: Cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).

Theo Tuổi Trẻ, ông Chử Xuân Dũng, phó chủ tịch TP. Hà Nội, yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hằng ngày.

Ngoài ra, công văn yêu cầu: “Đề nghị cụm cảng hàng không Nội Bài kiểm soát toàn bộ danh sách hành khách thường trú, lưu trú trên địa bàn trên các chuyến bay từ TP. HCM ra Hà Nội, để kịp thời giám sát khi có tình huống phát sinh”.

TP. Hà Nội cũng yêu cầu toàn bộ người dân đi từ những vùng có dịch về Hà Nội phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ từ khi quay về thành phố.