Sáng 21/6, công an TP. Đà Nẵng khởi tố Nguyễn Quang Trọng – Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida (29 tuổi ở đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu) về hành vi vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người, làm bùng phát dịch Covid-19.

Theo báo Thanh Niên, trước đó, tại thẩm mỹ viện quốc tế Amida, Trọng đã tổ chức cuộc họp có trên 30 nhân viên tham gia từ 20h30 phút đến 22h15 phút ngày 2/5.

Trước khi vào họp các nhân viên đều mang khẩu trang theo quy định; nhưng đến phần “truyền lửa” do Trọng chủ trì, Trọng đã yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang.

Từ lời hô hào của Trọng: “Các bạn đọc mục tiêu mà đeo khẩu trang à”, các nhân viên đã bỏ khẩu trang và hô to các mục tiêu theo hướng dẫn.

Sau cuộc họp tại thẩm mỹ viện quốc tế Amida, đã có 65 người nhiễm Covid-19, dẫn đến các tổn thất chi phí cho điều trị, truy vết, cách ly các trường hợp F1 và chi phí vận chuyển các ca bệnh trên với số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Hiện Trọng đang bị cấm rời khỏi nơi cư trú để tiếp tục mở rộng điều tra hành vi liên quan ổ dịch Covid-19 tại thẩm mỹ viện quốc tế Amida của những người liên quan.

Trong đợt dịch từ ngày 4/5 đến 21/6, tại Đà Nẵng ghi nhận 158 ca mắc Covid-19 cộng đồng được Bộ Y tế công bố, báo VnExpress thông tin.