Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội cho biết Hà Nội sẽ theo dõi tình hình dịch đến hết tuần này. Sau đó sẽ có thông báo mới về thay đổi trong giãn cách xã hội, học sinh có thể trở lại trường học từ 1/3.

Trong 7 ngày qua, Hà Nội không có ca nhiễm mới trong cộng đồng

Theo Kinh tế đô thị, vào chiều 22/2, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã họp đánh giá tình hình Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, từ ngày 16/2/2021 đến 22/2 (tức 7 ngày), Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Hà Nội đã xét nghiệm cho toàn bộ người về từ tỉnh Hải Dương với số mẫu là 51.595 mẫu; trong đó 2.436 người về từ huyện Cẩm Giàng. Hiện đã có kết quả xét nghiệm của 41.180 mẫu, tất cả đều âm tính. Đồng thời, Hà Nội cũng xét nghiệm cho 17.528 người tại 18 địa điểm có liên quan tới ca mắc tại Hà Nội, kết quả cũng đều âm tính.

Như vậy, về cơ bản tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên nguy cơ về dịch bệnh vẫn còn ở mức cao vì sau Tết sẽ có nhiều người dân trở lại Hà Nội sinh sống, làm việc và học tập.

bệnh nhân
Công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội (ảnh dẫn từ báo Zing).

Học sinh có thể trở lại trường từ 1/3

Trong cuộc họp, Phó trưởng Ban chỉ đạo đồng kiêm Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, Hà Nội sẽ theo dõi tình hình dịch đến hết tuần này. Trên cơ sở theo dõi diễn biến dịch, trong tuần tới Hà Nội có thể thay đổi về mặt giãn cách xã hội, cụ thể: “học sinh có thể quay trở lại trường, các lễ hội có thể hoạt động… do vậy các sở liên quan như GD – ĐT, Sở Văn hóa, Thể thao, Sở Công thương… phải luôn sẵn sàng cho chỉ đạo, bảo đảm hoạt động trong tình hình mới”.

Hy vọng học sinh Hà Nội sẽ không có kỳ nghỉ “Tết đến hè” như năm ngoái.