Một học sinh lớp 4 Trường tiểu học Nam Từ Liêm Hà Nội bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón. May mắn, cháu bé tỉnh dậy đập cửa và được người dân trợ giúp đưa ra ngoài.

Ngày 10/6, trao đổi với Dân trí, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, bà Ngô Thị Thanh xác nhận, một nam sinh lớp 4D đang theo học tại trường đã bị tài xế bỏ quên trên xe ô tô đưa đón.

Chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát BKS 29B-061.32 được các phụ huynh tự thuê để đưa đón một nhóm con trẻ hàng ngày từ phường Đức Thắng lên Trường tiểu học và THCS Nam Từ Liêm, xe không thuộc quản lý của nhà trường.

Sáng 9/6, có 6 học sinh của trường trên xe cùng một số học sinh cấp THCS. Tuy nhiên em M. đã ngủ quên và không có ai gọi. Khi tỉnh dậy, em đã tự đập cửa để báo hiệu may mắn người dân phát hiện và giúp em mở cửa kính đưa ra ngoài.

Sau đó học sinh gọi cho phụ huynh và phụ huynh liên lạc cho nhà xe. Tài xế đã quay lại và đưa con vào trường.

“Khi đó người dân chụp ảnh gửi cho Nhà trường. Nhà trường đã lập tức cử bảo vệ đi tìm vị trí xe ô tô đang đỗ, lúc đến nơi thì người dân đã giúp cháu ra ngoài và tài xế chở xe máy đến trường.” – bà Thanh thông tin.

Các cô giáo động viên để con yên tâm học tập và liên lạc với gia đình. Hiện tại sức khỏe và tâm lý của em M. ổn định. Hôm nay 10/6, em cùng các bạn vẫn đến trường học bình thường.

Sau vụ việc này, Nhà trường đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm và nhắc nhở các giáo viên. Theo đó, sau khi vào lớp 15 phút mà thấy học sinh vắng mặt không lý do, giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với phụ huynh để xác định nguyên nhân nghỉ học.

Bà Hiệu trưởng cho biết thêm Nhà trường có 2 xe đưa đón nhưng một số phụ huynh vẫn thuê xe ngoài. Ngay từ đầu năm học Nhà trường đã yêu cầu phụ huynh cam kết nếu cho con đi học bằng xe tuyến tự thuê thì phải có biện pháp để tự đảm bảo an toàn cho học sinh và giữ liên lạc thường xuyên với Nhà trường.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.