Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính Covid-19, là bác sĩ Bệnh Viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. F1 của bệnh nhân này ở rất nhiều quận, huyện.

Theo báo Lao Động, tại buổi họp trực tuyến chiều ngày 4/5, bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ca bệnh này diễn biến rất phức tạp, dịp nghỉ lễ vừa qua, bác sĩ này có tiếp xúc rất rộng, gặp nhiều bạn bè ở các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đông Anh, Hoàng Mai… của Hà Nội. 

Bà Hà thông tin thêm: “Ca này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonligh ở số 54 Chùa Láng (quận Đống Đa) từ khoảng 22h – 0h ngày 29/4”.

Ảnh chụp màn hình trên Zing.

Phong tỏa nơi bác sĩ mắc Covid-19 ăn tối tại Hà Nội

Báo Zing dẫn lời ông Phạm Ngọc Thạch (Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết, trường hợp này là nam bác sĩ làm việc tại khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện. Vài tuần qua, nam bác sĩ không tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 điều trị tại viện.

Ngày 4/5, bác sĩ này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi công tác ở nước ngoài.

Trước đó, vào tối 3/5, bệnh nhân ăn tối tại nhà người thân trong ngõ 371 Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội). Con hẻm rộng khoảng 2m, với 23 hộ dân, 100 nhân khẩu.

Ảnh chụp màn hình trên Zing.

Trung tâm Y tế quận Ba Đình lấy mẫu xét nghiệm đối với các thành viên trong gia đình bệnh nhân.

Có 5 người trong gia đình bệnh nhân thuộc diện F1. Khoảng 20h ngày 4/5, lối vào ngõ 371 Kim Mã được cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời để truy vết những người liên quan.