Tiếng nổ lớn cùng lửa bốc cháy dữ dội từ dãy nhà trọ ở phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) khiến 3 người đã tử vong.

Theo VTC News, sáng 4/1, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đang xác minh làm rõ nhân thân nạn nhân thứ 3 tử vong trong vụ nổ bình gas ở phường Định Công tối 3/1.

Danh tính 2 nạn nhân ban đầu được xác định là vợ chồng anh Phạm Huy H. (27 tuổi) và Trần thị T. (27 tuổi), cùng trú tại xã Phú Lãi, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hòa Bình; tạm trú tại địa chỉ trên. Căn nhà trên được vợ chồng nạn nhân thuê trọ.

Trong khi tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt, lực lượng chức năng phát hiện anh H. và chị T. đã tử vong trong nhà trọ. Tuy nhiên, qua khám nghiệm hiện trường phát hiện thêm thi thể thứ 3.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa (ảnh chụp màn hình trên báo Pháp luật và bạn đọc).
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa (ảnh chụp màn hình trên báo Pháp luật và bạn đọc).

Trước đó, Pháp luật và bạn đọc đưa tin, khoảng 21h30 tối 3/1, nhiều người dân sinh sống gần khu vực nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ một phòng trọ bên trong ngõ 18, ngách 79 Định Công Thượng. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội, mọi người hô hoán dùng nước, bình cứu hỏa dập lửa.

Đến 22h20′ tối cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế, lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức cứu hộ cứu nạn những người bên trong.

Liên quan đến vụ việc, nhiều người dân sinh sống xung quanh vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì xảy ra vì quá kinh hoàng.

Anh Lê Tuấn Phương – trú tại số nhà 15, phố Định Công Thượng gần khu vực xảy ra vụ cháy cho biết:

“Lúc đấy vào khoảng 21h, khi đang ngồi làm việc thì nghe tiếng nổ lớn, tôi nghĩ rằng là tiếng sấm. Nhưng sau đó nghe tiếng mọi người hô hoán cháy thì tôi vội chạy lên tầng thượng xem xét và phát hiện ngôi nhà số 79 đang bốc cháy ngùn ngụt. Kèm với đó là một vài tiếng nổ vẫn chưa dứt.

Sau đó tôi cùng hàng xóm vội chạy đến thì lúc này toàn bộ ngôi nhà cấp 4 đã bị thổi bay phần mái, trong khi đó lửa vẫn cháy ngùn ngụt. Tôi cùng mọi người hắt nước, ném đá xem có người trong phòng hay không nhưng không thấy động tĩnh”.