Khi 30 lóng gỗ lâm tặc tập kết tại bìa rừng Hương Sơn chưa kịp tẩu tán thì bị nhân dân phát hiện, báo cơ quan chức năng thu giữ ngay trong đêm.

Tối 2/6 người dân địa phương phát hiện số lượng gỗ lớn được tập kết tại nghĩa trang Đồng Quan, gần khu vực rừng thuộc địa phận thôn 3, xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và trình báo cơ quan chức năng.

gỗ lậu
Người dân phát hiện lượng gỗ ở bìa rừng đã báo Chính quyền địa phương – ảnh trên Người đưa tin.

Sau đó Chính quyền địa phương và Hạt Kiểm lâm Hương Sơn đã phối hợp thu giữ số gỗ trên.

Tại hiện trường có 30 khúc gỗ, đường kính khoảng 30 – 50 cm, có khúc lớn vừa một người ôm, dài từ 4 – 6m, thuộc nhiều chủng loại gỗ khác nhau.

Đường kính 30-50cm
Đường kính gỗ khoảng 30 – 50 cm, dài 4-6m – ảnh trên Báo mới.

Hạt trưởng hạt Kiểm lâm Hương Sơn Nguyễn Văn Thành cho biết hiện đã cho cán bộ đến hiện trường kiểm đếm số lượng, xác định chủng loại, lập biên bản và đưa toàn bộ về trụ sở để điều tra.

Ông Thành nhận định số gỗ trên là gỗ trái phép, được chở từ nơi khác về tập kết tại đó chứ rừng ở Sơn Lĩnh không còn loại gỗ này nữa. Sau khi điều tra xác minh, Hạt trưởng hạt Kiểm lâm sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho báo giới.

gỗ lậu
Gỗ lâm tặc tập kết bìa rừng chưa kịp đưa đi thì bị phát hiện – ảnh trên Người đưa tin.

Theo nhiều người dân tại hiện trường, số gỗ này từ khu vực rừng Sơn Hồng, được lâm tặc vận chuyển từ sâu trong rừng ra tập kết tại đây chuẩn bị đưa đi thì bị phát hiện.

Đáng nói số lượng gỗ lớn như thế được vận chuyển tập kết ngay ở cửa rừng nhưng lực lượng kiểm lâm, chính quyền địa phương lại không hề hay biết cho đến khi bị nhân dân phát hiện và trình báo.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.