Chỉ vì tranh giành miếng mồi hơn thiệt, hai con báo hoa mai suýt gặp nạn, ngã lộn cổ khỏi cành cây.

Hai con báo hoa mai cùng nhau thưởng thức bữa ăn mà con mồi là linh dương đã chết trên cành cây. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như chúng không bất ngờ giành giật con mồi, thậm chí còn lao vào gầm gừ rồi đánh nhau.

hai con báo 2
Hai con báo hoa mai đang chia nhau mồi trên cây (ảnh chụp màn hình video).

Hành động dại dột này khiến cả hai bị mất thăng bằng, suýt chút nữa ngã lộn cổ khỏi cành cây. Rất may là hai con báo đã dùng móng vuốt để bấu chặt, rồi trèo lên nhanh chóng.

hai con báo 1
Chúng gầm gừ nhau khi xảy ra mâu thuẫn chia mồi (ảnh chụp màn hình video).

Sự cố ngoài mong muốn khiến hai con báo bình tĩnh trở lại và không còn dám lao vào nhau nữa, tự thưởng thức suất ăn đã được chia.

hai con báo 3
Một con báo hoa mai chịu thiệt hơn sau khi suýt bị ngã (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video (nguồn: MalaMala Game Reserve):

Báo hoa mai nổi tiếng trong thế giới động vật với khả năng leo trèo thượng hạng. Chúng có thể dễ dàng kéo theo con mồi lớn, mà vẫn có thể giữ thăng bằng, cũng như duy trì sự linh hoạt khi ở trên cây. Tuy nhiên trong một số trường hợp có lẽ do chủ quan, báo hoa mai vẫn rơi vào những tình huống “dở khóc dở cười” như trong đoạn video trên.

Xem thêm video: Hổ quật ngã báo hoa mai cứu mạng người quản thú

Đoạn video được quay tại vườn thú Black Jaguar White Tiger Zoo (Mexico), khoảnh khắc ấn tượng khi một con hổ lao ra cứu nhân viên vườn thú suýt bị báo hoa mai tấn công.

Mời quý độc giả xem video:

Có thể bạn quan tâm: