Một kẻ trộm chó ngồi chờ sẵn trên xe máy, tên còn lại vào bắt chó nhưng con chó phòng vệ dữ dội nên hai kẻ trộm đành lên xe chạy thoát thân.

Video ghi lại cảnh hai kẻ trộm chó bị chó rượt

Xem thêm: Kẻ trộm chó trả lại chó cho người khiếm thị kèm mảnh giấy xin lỗi

Chó dẫn đường không chỉ là người bạn trung thành với chủ; nó còn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của những người khiếm thị. Những chú chó dường như trở thành “đôi mắt” và giúp họ tự bảo vệ mình.

Chúng ta thường nghe về những vụ trộm chó. Hãy lấy một câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc làm ví dụ. Chủ nhân của chú chó này là một thợ đấm bóp mù 47 tuổi tên Điền Phượng Ba, đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc. Anh thường gọi chú chó là Kiều Kiều. Đối với anh, Kiều Kiều giống như một thành viên trong gia đình; nên anh cảm thấy vô cùng đau đớn; khi chú chó thân yêu của mình bị mất.

Theo điều tra, chú chó bị dắt đi trên chiếc ôtô màu bạc; trong khi trợ lý của ông Điền đang cùng Kiều Kiều đi dạo trên phố vào một buổi sáng thứ Hai.

“Chúng tôi không dùng dây xích khi dắt chó đi dạo vào buổi sáng”, anh Điền nói.

Người chủ lo lắng sau đó đã đăng lên blog cá nhân của mình và viết một lời tâm sự chân thành về hành vi trộm chó.

Video hài hước: Hai kẻ trộm chó bị chó rượt
Kỳ tích đã xảy ra khi chủ nhân viết tâm thư trên trang cá nhân (ảnh: Báo Dân Việt).

Trong đó, anh viết anh không biết sẽ thế nào khi đi ra ngoài một mình mà không có con chó. Mất đi Kiều Kiều cũng có nghĩa là anh vì chuyện này mà mất ăn mất ngủ. Anh ấy đã nuôi con chó trong suốt 6 năm.

“Kiều Kiều luôn đồng hành cùng tôi. Nó giống như một người bạn của tôi. Bây giờ tôi như mất đi một người bạn thân”, anh Điền kể tiếp.

Và lời cầu khẩn của anh Điền đã tạo nên kỳ tích.

Những tên trộm vẫn còn chút lương tâm

Cuối cùng, nhưng tên trộm đã trả lại Kiều Kiều, và thật bất ngờ khi chú chó quay lại với tờ giấy ghi lời xin lỗi của kẻ trộm chó: “Xin thứ lỗi cho chúng tôi”.

Đồng thời, anh Điền cũng nhắn gửi một thông điệp cho những kẻ trộm chó.

“Tôi hy vọng họ sẽ ngừng bắt trộm chó, dù là chó dẫn đường hay những con chó khác. Một con chó không chỉ đơn giản là một con chó. Đối với chủ nhân của nó, đó là một người bạn, thậm chí là một thành viên trong gia đình”, anh Điền chia sẻ.

Có thể thấy những kẻ trộm chó này vẫn còn chút lương tâm. Mong những mặt tốt của những người đó dần dần thức tỉnh như những kẻ trộm chó trong câu chuyện trên.