Nhiều ngày nay, hai nữ sinh 14 tuổi là em Vũ Thanh Vân (học trường THCS Đại Kim, Hà Nội) và Nguyễn Thị Quỳnh (ở huyện Sông Mã, Sơn La) bị mất tích khiến gia đình lo lắng.

Nhiều trang mạng xã hội đang chia sẻ thông tin tìm kiếm của gia đình em Vũ Thanh Vân. Theo đó, nữ sinh sinh năm 2006 này đang học tại trường THCS Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội song mất tích đến nay khoảng 1 tuần, nhiều khả năng bị bạn bè đưa đi.

Suốt thời gian này, Vân cắt đứt liên lạc với gia đình. Gia đình đã cố gắng tìm đến các đầu mối có thể để mong biết được tin tức về em, nhưng không có kết quả. Bố mẹ Vân cũng báo công an và đăng tin nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ.

Gia đình nữ sinh này mong ai có thông tin về Vân báo giúp qua số điện thoại 039.2259982 / 094.7933866 (của cô Bình – mẹ Vân) và 0904.707186 (chị Thư).

Tương tự, một trường hợp không liên lạc được với con gái xảy ra với gia đình nữ sinh Nguyễn Thị Quỳnh (14 tuổi, trú tại bản Tân Lập, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La). Theo báo Pháp luật và Bạn đọc, đến nay Quỳnh đã mất tích gần10 ngày.

Anh Nguyễn Văn Tuyến (người thân của bé Quỳnh) cho biết, rạng sáng hôm 17/9, hàng xóm nhìn thấy Quỳnh được một nhóm bạn đón đi. Sau đó, gia đình không liên lạc được với Quỳnh, điện thoại của nữ sinh này cũng tắt.

Gia đình Quỳnh có 3 chị em gái, được bố mẹ chăm sóc và lo học hành đầy đủ. Theo anh Tuyến, không hiểu vì lý do gì Quỳnh rời khỏi nhà mà không cho gia đình biết tin.

Gia đình Quỳnh cũng để lại số liên lạc 0911148689 hoặc 0856709895 để nhờ những ai có thông tin về nữ sinh này báo về.

Cách đây ít ngày, một gia đình ở Hà Nội đã tìm được con gái mất tích lúc nửa đêm.

Theo Saostar, sáng 19/9, gia đình chị Kiều L. trú tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì đã tìm thấy con gái là Lương Kiều Yến N. (11 tuổi, học lớp 6) tại khu vực nội thành Hà Nội.

Chị L. kể, tối hôm trước N. vẫn ngủ trong nhà nhưng sáng ra mọi người vào gọi dậy không thấy. Quá lo lắng phía gia đình chị L. đã đi tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không thấy đâu.

Qua trích xuất camera, vợ chồng chị L. thấy con gái mất tích lúc 12h đêm, khi đi cháu mặc áo trắng quần đỏ. Trước khi đi con gái có để lại dòng chữ “Con học kém làm bố mẹ buồn nên con đi, con sẽ liên lạc về nhà”.

Tuy nhiên gia đình chị khẳng định đây không phải là lời của con gái viết ra, họ nghi ngờ đây là dòng chữ của người đưa con gái đi khỏi nhà.