Trên MXH chia sẻ hình ảnh hai ôtô cùng chung một biển số 37A-868.68 khiến dư luận xôn xao. Theo đó, một chiếc mang nhãn hiệu Mitsubishi và chiếc còn lại thuộc hãng Hyundai, cả 2 xe đều có giá trị khoảng một tỷ đồng.

Theo báo Zing, ngày 12/6, công an tỉnh Nghệ An cho biết sau khi thông tin, hình ảnh hai ôtô trùng biển số xuất hiện trên MXH, lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh, kết quả cho thấy hai xe có cùng biển số 37A-868.68 đều là giả. Biển số này được cấp cho một chiếc xe khác.

Bóc tách xem từng biển số, chiếc xe hãng Mitsubishi đã được dán thêm băng dính đen ở một vài con số để tạo thành 868.68. Riêng chiếc xe Hyundai mang biển giả.

Về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, hành vi “Điều khiển xe ôtô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp” bị phạt tiền 4-6 triệu.

Đồng thời, người vi phạm còn bị tước bằng lái xe từ 1-3 tháng. Biển số không đúng cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị tịch thu, báo VietNamNet thông tin.