Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang đang điều tra vụ một nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân Covid-19 tố “vòi tiền” để được đưa đến nơi điều trị tốt hơn.

Theo báo Thanh Niên, ngày 30/5, công an đang củng cố hồ sơ để đề xuất xử phạt N.T.T.T. (nhân viên y tế Trạm y tế xã Tăng Tiến) vì có hành vi lợi dụng dịch bệnh để vòi tiền người dân. Qua làm việc, bà T. cũng thừa nhận hành vi của mình.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin, nữ nhân viên y tế này đã đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý người nhà bệnh nhân Covid-19 nộp tiền thì bệnh nhân sẽ được đi điều trị ngay.

Cụ thể, nguồn tin từ báo Zing, người đăng bài cho biết em trai của mình được cách ly tập trung tại trường THCS Minh Đức, huyện Việt Yên, và xuất hiện các dấu hiệu nhiễm bệnh. Được người nhà giới thiệu, gia đình bệnh nhân đã đã liên hệ với nữ y tá trên nhưng bị yêu cầu nộp 12 triệu đồng nếu muốn em trai được đưa đi điều trị ở nơi sạch sẽ, điều kiện tốt và trong thời gian sớm nhất.

Nữ y tá Bắc Giang thừa nhận 'vòi tiền' bệnh nhân Covid-19
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Người nhà bệnh nhân sau đó đã đi tìm hiểu và phát hiện việc phải nộp tiền là không có trong quy định nên đăng bài tố cáo lên Facebook.

Phía nhà chức trách huyện Việt Yên cho biết, thông tin bệnh nhân Covid-19 phải nộp tiền để chữa trị là không đúng sự thật, chỉ là phát ngôn riêng của y tá này. Đồng thời nữ nhân viên này cũng không có thẩm quyền để quyết định, tác động đến công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại địa phương.

Đây là hành vi lừa đảo, cung cấp thông tin sai sự thật nhằm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, do người dân đã phát hiện ra sự việc nên không chuyển tiền theo yêu cầu trên, do vậy hành vi lừa đảo trên chưa hoàn thành, tin từ Lao Động.