Nam thanh niên P.Q.T. (18 tuổi, quận Phú Nhuận, TP. HCM) bỏ đi khi xét nghiệm Covid-19 đã quay lại Bệnh viện Nhân dân Gia Định để làm xét nghiệm. T. nói lý do bỏ đi là ‘chạy về nhà lấy thêm tiền’.

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng 29/5, bà Nguyễn Huỳnh Hải Đăng – chủ tịch phường 7, quận Phú Nhuận đã thông tin về vụ việc liên quan đến P.Q.T. Bà Đăng cho biết đã đến nhà T. để xác minh sự việc.

Theo đó, nam thanh niên 18 tuổi, trú tại đường Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận cho biết: Chiều 28/5, anh có biểu hiện hạ đường huyết nên tới Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM) khám.

“Khi các bác sĩ nói khai báo các triệu chứng, T. làm theo và có khai mất vị giác, được đề nghị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Nhưng do không đủ tiền nên anh T. chạy về nhà lấy tiền thêm. Sau khi khám và xét nghiệm, bệnh viện cho về trong đêm”, bà Đăng nói.

Về trường hợp trên, một bác sĩ BV Nhân dân Gia Định nói với báo Thanh Niên: Nam thanh niên đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng không sốt, không ho, không đau họng nhưng cho biết không ngửi được mùi. Anh được cho vào phòng cách ly để phết họng tầm soát Covid-19. Trong thời gian chờ, nam học sinh có thể hoảng sợ nên chạy về.

Sau đó, nam thanh niên xuất hiện và được khám lại. Đến 1 giờ ngày 29/5, anh được về.

“Chúng tôi đã kiểm tra từ dịch tễ bệnh nhân thì không thấy có yếu tố dịch tễ. Bệnh nhân cũng không ho, không sốt, không đau họng. Lúc này kiểm tra mùi thì nam học sinh ngửi mùi bình thường nên sau đó bệnh viện cho nam học sinh về”, bác sĩ BV cho biết.