Ông cụ 83 tuổi được gia đình đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu do ngã xuống nền nhà, nhưng kết quả xét nghiệm khám sàng lọc của cụ lại dương tính Covid-19.

Theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ, sáng 29/5 Bệnh viện Nhân dân Gia Định xác nhận thông tin trên. Bệnh nhân này là ông L. (trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12), cùng phường với 2 vợ chồng nhiễm Covid-19 tham gia Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trước đó, khoảng 23h ngày 28/5 bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu vì yếu nửa người bên phải sau tai nạn ngã xuống nền nhà. Ông L. không có triệu chứng ho, khó thở, không mất khứu giác và vị giác.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Tại buồng cấp cứu sàng lọc, bác sĩ ghi nhận người bệnh sốt nhẹ 38,2 độ C, chỉ định xét nghiệm tầm soát RT-PCR và chụp X-quang, tin từ báo Lao Động.

Bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 và cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP. HCM để điều trị. 

VTC NEWS thông tin, từ 26 – 27/5, Bệnh viện Nhân dân Gia Định phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19 thông qua khám sàng lọc tại bệnh viện, trong đó có 3 ca sinh hoạt trong Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 1 ca là đồng nghiệp của nhân viên ngân hàng ở quận 7 từng khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Phú Nhuận.