Ít nhất 60 công nhân may mặc ở nhà máy A & J trong Đặc khu kinh tế Tay Seng 1 thuộc tỉnh Svay Rieng, Campuchia có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, theo truyền thông địa phương.

Đoạn video được đăng tải trên tờ Khmer Times hôm 26/5 cho thấy, hàng nghìn công nhân làm việc tại Đặc khu kinh tế Tay Seng 1 đang vội vã tháo chạy khỏi đây. Cảnh tượng hỗn loạn khiến nhiều người cho rằng những công nhân này đang bỏ trốn khỏi việc bị cách ly y tế khi nghe tin về sự bùng phát ổ dịch tại nhà máy.

Tuy nhiên Thống đốc tỉnh Svay Rieng, ông Men Vibol thông báo trên Facebook vào đêm cùng ngày rằng hàng nghìn công nhân trên không phải đang trốn cách ly y tế mà chỉ đơn giản là họ đi về nhà sau khi được xét nghiệm.

“Chẳng có gì bất thường về việc các công nhân đổ xô ra khi hết ca làm việc, họ đã được xét nghiệm và không có lý do gì để giữ họ ở lại nhà máy”, ông Vibol nói.

Trong một thông cáo được đưa ra hôm 26/5, giám đốc Sở Y tế tỉnh Svay Rieng, ông Ker Ratha nói rằng, nhà chức trách đã kêu gọi các công nhân khác từng tiếp xúc với những người mắc Covid-19 tại nhà máy A & J kiểm tra sức khỏe hai lần một ngày và cách ly trong 14 ngày để đảm bảo an toàn.

Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trở lại ở Campuchia. Tính đến nay, quốc gia này ghi nhận tổng cộng hơn 27.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 194 ca tử vong, theo Dân trí.

Đợt bùng phát dịch lần này ở Campuchia được cho là bắt nguồn từ việc một số người nước ngoài trốn cách ly và tổ chức tiệc tùng trong các hộp đêm và nhà riêng.