Hãng hàng không Southwest Airlines cho biết nữ hành khách trên rất hung hăng và liên tục không tuân thủ các hướng dẫn tiêu chuẩn trên chuyến bay.

Kênh Fox News ngày 26/5 đưa tin một nữ tiếp viên hàng không của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bị một nữ hành khách tấn công trên chuyến bay từ Sacramento đến San Diego hôm Chủ Nhật (23/5), khiến tiếp viên bị thương ở mặt và gãy 2 chiếc răng.

Cảnh sát San Diego nhận được thông tin và đã bắt giữ hành khách tên Vyvianna Quinonez (28 tuổi) tại sân bay, còn nạn nhân giấu tên được đưa đến bệnh viện điều trị.

Theo phát ngôn viên Southwest Airlines, nữ hành khách trên nhiều lần không tuân theo các hướng dẫn tiêu chuẩn trên chuyến bay và chửi, hành hung tiếp viên trước khi máy bay hạ cánh.

“Chúng tôi không dung túng cho việc lạm dụng bằng lời nói hoặc thể chất nhằm vào phi hành đoàn, những người chịu trách nhiệm cho sự an toàn của hành khách”, phát ngôn viên nói.

Một hành khách trên chuyến bay đã ghi lại cảnh tượng sau vụ ẩu đả và chia sẻ lên Facebook: “Trong khi tiếp viên hàng không loạng choạng với khuôn mặt đầy máu, tất cả chúng tôi được yêu cầu ngồi yên tại chỗ. Cảnh sát đến và bắt giữ hành khách hung hăng”.

Bà Lyn Montgomery, chủ tịch Liên đoàn Công nhân Vận tải Địa phương 556 – công đoàn dành cho các tiếp viên hàng không hãng Southwest Airlines cho biết, trường hợp trên chỉ là một trong nhiều vụ hành khách của hãng có hành vi sai trái trong thời gian gần đây. Bà nói thêm rằng có 477 vụ xảy ra từ ngày 8/4 đến 15/5.

Mới đây, Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã đề xuất mức phạt từ 9.000-15.000 USD đối với 5 hành khách vì cáo buộc cản trở các tiếp viên, trong đó có cả việc hành hung tiếp viên hàng không.