Ông Võ Minh Lợi, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ xin thôi việc vì nhiều năm qua phụ trách tiểu học, nhưng mới đây lại được phân công làm Chủ tịch Hội đồng ra đề kỳ thi tuyển lớp 10 năm học 2021-2022.

Tin từ Thanh Niên, ngày 28/5, UBND TP. Cần Thơ và Sở Nội vụ đã tiếp nhận đơn xin nghỉ việc của ông Lợi ký vào ngày 25/5. 

Trong đơn, ông Lợi nêu lý do xin nghỉ việc “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ giao”. Theo đơn này, ông Lợi có nguyện vọng xin nghỉ việc và hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước từ ngày 26/5.

Trước đó giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ có ban hành quyết định phân công ông Lợi làm chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Tuy nhiên, ông Lợi xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công nói trên. 

Ngày 24/5, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ – bà Trần Hồng Thắm ký thông báo về việc không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Lợi với lý do không đủ điều kiện để thụ lý.

Theo giải thích của bà Thắm, quyết định phân công ông Lợi làm Chủ tịch hội đồng ra đề thi là không trái với quy định, VietNamNet đưa tin.

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ ông Lợi cho hay: “Khi đưa ra quyết định là cả một sự khó khăn và trăn trở. Trong công việc cơ quan, tôi phụ trách tiểu học đã 3 năm nhưng giờ lại được phân công phụ trách ra đề tuyển sinh lớp 10. Tôi đã nói rất rõ với một người bình thường cũng biết phân công như vậy là bất hợp lý” – ông Lợi nói và cho biết thêm nếu có “phụ huynh nói ông thầy tiểu học mà ra đề thi tuyển sinh lớp 10 thì không biết sẽ nói sao”.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Cần Thơ sẽ tổ chức vào ngày 5-6/6 với 3 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Nhiều năm qua, vị trí Chủ tịch Hội đồng ra đề thi được phân công cho ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó giám đốc Sở Giáo dục phụ trách THPT.