Sáng 27/5, một đoạn video ghi lại khoảnh khắc cảnh sát cơ động (CSCĐ) bắt 3 em học sinh vi phạm luật giao thông bằng cách… thụt dầu được chị Lê Kim Khánh quay lại rồi đăng tải lên MXH.

Chị Khánh, người quay và đăng tải đoạn video cho biết được trang Giao thông Quốc gia đăng tải, khoảng hơn 8h cùng ngày, có 3 học sinh đi 1 chiếc xe đạp điện trên đường Hùng Vương (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), không đội mũ bảo hiểm.

Lúc này, 2 CSCĐ đang đi tuần tra phát hiện và yêu cầu các em dừng xe. Tại đây, CSCĐ đã giải thích cho các em về hành vi vi phạm luật giao thông rồi phạt các em bằng cách… thụt dầu.

thụt dầu-1
3 em học sinh bị phạt thụt dầu 20 lần (ảnh chụp màn hình video).

Nội dung đoạn video cũng cho thấy CSCĐ đã đứng giám sát việc thực hiện “nộp phạt” bằng cách thụt dầu của 3 em cho đến khi hoàn thành khoảng 20 lần.

Mời quý độc giả xem video:

Thụt dầu là động tác dùng hai tay bắt chéo qua ngực, tay trái nắm dái tai phải, tay phải nắm dái tai trai sau đó đứng lên – ngồi xuống. Mỗi lần ngồi xuống được tính là 1 cái (lần) thụt dầu. Đây là hình phạt thường được áp dụng cho học sinh ở các tỉnh miền Nam.