Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, 23 F1 ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị được bệnh viện yêu cầu cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày nhưng họ cùng nhau ra quán nhậu để ăn mừng.

Theo VnExpress, tối ngày 28/5, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết, đã đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Hải Lăng xử lý nghiêm 23 người trên.

Tất cả cư trú ở xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, là F1 của “bệnh nhân 3.211”, được cách ly tập trung tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị, đóng tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh.

Trước đó, ngày 27/5, sau khi hoàn thành 21 ngày cách ly tập trung, những người này nhận giấy xác nhận và được bác sĩ yêu cầu tự cách ly thêm 7 ngày tại nhà. Tuy nhiên, khi rời bệnh viện có 23 trường hợp trên không về nhà, mà đến khu phố An Hòa 2 (thị trấn Cửa Tùng) để ăn nhậu.

Phát hiện sự việc tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu nhân viên ở quán nhậu có tiếp xúc với những người trên tự cách ly tại nhà; đồng thời tiến hành phun hóa chất khử trùng tại quán, theo Người Lao Động.

Trước đó tối 8/5, cô gái 23 tuổi, ở xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, được công bố là “bệnh nhân 3.211”. Cô này làm việc ở thẩm mỹ viện Amida, Đà Nẵng. Liên quan ca bệnh 3.211, nhà chức trách xác định 31 F1.