Vợ chồng ông Nguyễn Xuân Kiểu ở thôn Bái Hạ (xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, Hải Dương) thuộc diện F2 nên phải cách ly tại nhà, tuy nhiên cứ 2 giờ sáng lại trốn đi bán thịt lợn.

Theo VTC NEWS, ngày 28/5, nhà chức trách huyện Gia Lộc cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trốn cách ly để đi bán thịt lợn đối với ông Nguyễn Xuân Kiểu (57 tuổi) và vợ là bà Nguyễn Thị Dự (55 tuổi). 

Trước đó, vợ chồng ông Kiểu làm nghề bán thịt lợn ở chợ Phú Yên, TP. Hải Dương. Vừa qua, khu vực chợ Phú Yên bị phong tỏa vì có liên quan đến trường hợp mắc Covid-19, vợ chồng ông Kiểu được xác định là đã đi qua vùng dịch và đã có quyết định cách ly y tế tại nhà từ ngày 20/5.

Tuy nhiên, theo người dân thời gian gần đây hai vợ chồng vẫn mang thịt lợn đến TP. Hải Dương để bán.

Thông tin từ Dân Việt, làm việc với công an, ông Kiểu không thừa nhận hành vi của mình. Sau khi rà soát các lò mổ trên địa bàn công an đã xác định được anh Nguyễn Văn C (ở xã Liên Hồng, TP. Hải Dương) là người thường xuyên cung cấp thịt lợn cho vợ chồng ông Kiểu vào khung giờ từ 2 – 4 giờ sáng trong thời gian từ 20 – 27/5. Lúc này, vợ chồng ông Kiểu cũng thừa nhận thường trốn khỏi nhà bán thịt đến tầm 5 giờ sáng thì về.

Trước đó, ngày 26/5, UBND huyện Nam Sách cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Bùi Chí Thuận và vợ (ở khu dân cư Nguyễn Quốc Trị) mỗi người 15 triệu đồng vì không thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nhà.

Theo đó, vợ chồng ông Thuận tuy là F2 đang cách ly tại nhà nhưng vẫn đến nhà ông Trần Huy T. (ở cùng thị trấn Nam Sách) lắp rèm cửa, tin từ Thanh Niên.