Ngày 1/5, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin phản ảnh có nội dung một khách sạn cách ly Covid-19 tại Nha Trang phục vụ thức ăn cho khách nhưng bị cho là có giòi. Sở đang đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra thông tin nói trên.

Trước đó, tin từ báo Thanh Niên, ngày 30/4, một số người đang thực hiện việc cách ly tập trung tại khách sạn V. trên đường Nguyễn Thiện Thuật (TP. Nha Trang) phản ánh thức ăn do khách sạn phục vụ có giòi. Thông tin trên được đăng tải trên Facebook, kèm theo một số hình ảnh món ăn được cho là của khách sạn phục vụ.

Chị H.B, một người đang cách ly tại khách sạn cho biết, chị về nước trên chuyến bay số hiệu QH 9413 từ Nhật Bản về Cam Ranh ngày 22/4. Sau đó, chị cùng đoàn thực hiện cách ly sau khi nhập cảnh theo quy định tại khách sạn V.

Theo chị B., đây không phải lần đầu tiên khách sạn phục vụ đồ ăn không đảm bảo vệ sinh. chị B. bức xúc: “Tính đến ngày 30/4, đã là lần thứ 3 thức ăn có giòi rồi. Lần thì giòi trong dưa leo. Lần thì giòi trong món ăn sáng. Hôm nay thì giòi trong thịt gà.

khách sạn cách ly
Hình ảnh xuất hiện trong video quay đưa lên mạng được cho là giòi xuất hiện trong thức ăn tại khách sạn cách ly.

Không chỉ có giòi, thịt gà cũng làm không sạch, còn cả mấy cọng lông gà. Tuy vậy, khi chúng tôi phản ảnh thì chủ khách sạn phủ nhận”.

Không chỉ chị B., một số người đang cách ly y tế tại khách sạn nói trên cũng lên tiếng trên Facebook với nội dung tương tự.

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi Trẻ, bà P.T.T. – chủ khách sạn này cho biết, khách sạn sử dụng thực phẩm tươi sống hằng ngày, ngày nào sử dụng hết ngày đó “nên chuyện đồ ăn có giòi là rất khó xảy ra”.

“Một lần có giòi thì còn có thể tin được, đằng này nhóm khách trên liên tục phản ánh đồ ăn có giòi. Như sáng 30/4, chúng tôi cho khách ăn miến gà. Toàn bộ thực phẩm và rau ăn kèm đều cho vào bát rồi mới chế nước dùng vào. Nếu có giòi thì với nước dùng rất nóng vậy nó phải chết chứ, đằng này khách lại đưa lên video hình con giòi đang bò lổm ngổm”, bà T. nói.

Theo bà T., đoàn có 170 khách nhưng chỉ có một nhóm khách liên tục phản ánh chuyện đồ ăn kém chất lượng, trong khi bà và toàn thể nhân viên cũng ăn đồ ăn này.

Mỗi khách được cung cấp suất ăn 200.000 đồng/ngày, còn phí ở là 1,1 triệu đồng/người/ngày. Cùng cách ly với khách còn có 2 cán bộ y tế cũng được phục vụ phần ăn tương tự.

Trưa 30/4, phía khách sạn có mời công an đến làm việc thì qua kiểm tra các món ăn hợp vệ sinh, chất lượng đảm bảo.

món ăn có giòi 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

“Tại khách sạn có nhiều mẹ bầu và em bé đang cách ly, chúng tôi cũng cố gắng hết sức để làm hài lòng họ. Tuy nhiên, việc có giòi trong thức ăn đối với một khách sạn là không thể vì ảnh hưởng đến uy tín của khách sạn. Tôi nghĩ có khi họ để thức ăn thiu trong phòng đến khi có giòi rồi bỏ vào thức ăn để làm giảm uy tín khách sạn”, bà T nói.