Một phụ nữ người Nga nặng 101 kg đối mặt với cáo buộc giết người sau khi ngồi đè lên cổ người chồng khiến anh ta chết vì ngạt thở.

Theo tờ New York Post, sự việc hy hữu trên xảy ra ở thành phố Novokuznetsk, phía tây nam Siberia, Nga. Trong lúc cãi vã, cô Tatyana. O, 45 tuổi, đã làm người chồng Aidar bị ngạt thở đến chết.

Theo các bằng chứng trong vụ án, cô con gái nhìn thấy bố mình bị mẹ đè úp mặt xuống giường. Không biết làm cách nào, cô bé đã chạy đi tìm sự giúp đỡ từ những người hàng xóm. Một người phụ nữ hàng xóm định can thiệp nhưng nghĩ rằng đây là mâu thuẫn nội bộ nên đã để họ tự giải quyết và quay về.

Tatyana cho biết cô chỉ muốn làm chồng “bình tĩnh lại” sau khi cả hai uống rượu. Khi thấy chồng bất tỉnh, cô sợ hãi, lay gọi chồng và la hét lớn khiến người hàng xóm vội vàng quay lại và gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, anh Aidar được cho là đã tử vong tại chỗ.

Khám nghiệm tử thi sau đó xác nhận người đàn ông tử vong vì “ngạt do bị chặn đường hô hấp”. Tatyana đã ngồi lên cổ chồng trong khi mặt anh bị dí sát vào đệm. Không chỉ thế, cô còn dùng cả hai chân ghì đầu chồng khiến anh không nhấc người lên được.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Tatyana đã bị buộc tội giết người do sơ ý. Cô bị kết án 18 tháng lao động cải tạo và phải trả khoảng 2.800 USD cho “vi phạm về mặt đạo đức”.

Tuy nhiên, Ủy ban Điều tra Nga sau đó thông báo họ sẽ áp cáo buộc giết người đối với Tatyana.