Chiếc lốp ô tô bất ngờ phát nổ tại một tiệm sửa xe ở Trung Quốc khiến người đàn ông bị hất văng lên, xoay vòng rồi rơi xuống.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng một người thợ sửa xe ở Trung Quốc bị hất văng lên không trung sau khi chiếc lốp xe tải phát nổ khiến người xem phải kinh hãi.

Cụ thể, khi người đàn ông vừa đặt một chân lên chiếc lốp và bắt đầu sửa chữa thì chỉ vài giây sau, chiếc lốp đột ngột phát nổ khiến người này bị hất văng lên không trung rồi tiếp đất bằng lưng. Áp lực từ lốp xe khiến quần áo của nạn nhân bị xé nát.

Chứng kiến sự việc, một người đàn ông vừa bước xuống từ chiếc xe tải màu đỏ vô cùng sửng sốt. May mắn là người thợ sửa xe vẫn sống sót sau vụ việc và chỉ bị đa chấn thương.

Sự cố nổ lốp có thể do nhiều nguyên nhân, như bơm quá căng, chạy lâu dưới áp lực lớn, lốp mòn hay đâm phải vật nhọn bên ngoài. Lượng không khí chứa trong lốp xe như một máy nén, đo đó khi nổ bị bung ra như kích hoạt một quả bom.

Nếu nổ lốp khi xe đang chạy có thể gây ra những tai nạn khôn lường. Nhưng ngay cả khi xe đang đứng im hoặc lốp được tháo rời và nằm một chỗ vẫn có thể bất ngờ phát nổ và có khả năng gây thương vong cho người ở gần.

Hãy thận trọng với việc đứng gần khi thợ sửa chữa làm lốp, đồng thời thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường liên quan đến an toàn!