Theo video báo VnExpress đăng tải, nhóm đông người đạp xe thể dục trên đường Võ Nguyên Giáp, Hà Nội dành cho ôtô vào khoảng 5-7h. Nhiều trường hợp quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT chốt chặn xử phạt.

Một người vi phạm cho biết: “Hôm nay tôi thấy mát trời, tôi đi sớm, thấy đường vắng, tôi rẽ vào đi sát lề bên phải vì hôm nay không có dụng ý chạy dài thế nên tôi tranh thù mượn mấy con dốc để tập. Đây là đường dành riêng cho ôtô và tôi hiểu điều đó, nếu tôi đi ra làn ôtô thì nguy hiểm thật. Đằng này tôi bám sát vào làn trong đi chậm, nên tôi nghĩ chẳng có ôtô nào đi vào”.

Một người vi phạm khác cho biết: “Anh em đam mê xe cứ thích đường nào đẹp, vắng xe là đi. Đi vào cũng nguy hiểm vì xe chạy tốc độ rất cao”.

Mời quý độc giả xem video:

Đường Võ Nguyên Giáp từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài chỉ cho phép ôtô lưu thông, các phương tiện xe máy, xe đạp đi ở đường gom bên cạnh. Xe đạp đi vào cao tốc sẽ bị xử phạt 200.000-300.000 đồng nếu đi vào đường cấm, theo Nghị định 100/2019.

Trước đó, báo Thanh Niên đưa tin, sáng sớm 14/5, công an TP. HCM thực hiện chuyên đề xử phạt xe đạp đi vào đường cấm trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn qua TP. Thủ Đức.

Cụ thể, khi đi tuần tra dọc tuyến đường, sau đó dừng lại tại giao lộ Phạm Văn Đồng – Hiệp Bình, CSGT phát hiện hàng đoàn xe đạp tập thể dục đi vào phần đường dành cho xe ôtô.

đi xe đạp
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Khi bị CSGT thổi phạt, yêu cầu xuất trình giấy tờ, một người đàn ông giải thích: “Đi tập thể dục đi có cái mình không à có giấy tờ gì đâu”.

CSGT: “Chú ơi, đang dịch Covid-19, chú đi ra nơi công cộng không đeo khẩu trang là chú đã sai rồi. Hai nữa là đi tập thể dục là tốt nhưng sao chú đi vào đường ôtô thế này”.

Người vi phạm đáp: “Ai tập thể dục cũng đi vào đây mà, đường dễ đi hơn”.

Sau đó với lỗi này, người đi xe đạp bị phạt 250.000 đồng.

Tại thời điểm CSGT kiểm tra, thấy đông CSGT, nhiều người đi xe đạp vào làn ôtô vội vàng rinh xe leo dải phân cách cứng trở lại vào làn dành cho xe đạp.

Đáng nói hơn, ở chiều ngược lại, nhiều đoàn xe đạp vẫn bất chấp vừa vượt đèn đỏ vừa đi vào đường cấm, CSGT phản ứng nhanh vội ra dải phân cách 2 bên đường bắt các xe đi về đúng phần đường của mình. Nhưng lại chỉ một số ít chấp hành, một số khác vẫn chạy bất chấp.