Ngày 17/5, công huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội cho biết đang xác minh thông tin, video trên MXH phản ánh về việc thời điểm xảy ra vụ án có một người đàn ông mặc quần màu xanh giống cảnh phục công an nhưng không giúp nạn nhân bắt cướp mà chỉ đứng bấm điện thoại.

Theo nội dung đoạn video đăng tải trên MXH, một người đàn ông đang ghì, đè tên cướp giữa đường Cienco 5 Khu đô thị Thanh Hà, huyện Thanh Oai, cả 2 người dính đầy máu. Người đàn ông vừa đè tên cuớp vừa hô “giúp em với”.

Nhưng điều đáng chú ý, thông tin trên MXH và video quay lại cho thấy có một người đàn ông mặc quần được cho là cảnh phục công an đứng gần đó chứng kiến nhưng không vào giúp khống chế tên cướp, mà chỉ lấy điện thoại ra gọi.

Mời quý độc giả xem video (nguồn Youtube):

Người dân tại hiện trường cho biết được báo VTC News đăng tải, lúc này một người dân lao vào giúp đỡ nạn nhân khống chế tên cướp, còn người mặc cảnh phục công an “chỉ đứng gọi, chả thấy hiện tượng gì, chả thấy can ngăn gì”.

Như báo Tuổi Trẻ đưa tin, khoảng 16h20 chiều 16/5, khi người dân lưu thông trên đường Cienco5, khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai) thì bất ngờ nghe tiếng tri hô cướp của một tài xế taxi.

Dù bị thương nhưng nam tài xế vẫn cố giằng co khống chế tên cướp. Sau đó, người dân và công an đến bắt giữ tên cướp. Tài xế taxi sau đó được đưa đi cấp cứu trong tình trạng trọng thương. Còn nghi phạm là Đặng Phạm Sáu (51 tuổi, ở huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã được đưa về trụ sở công an để điều tra.

Theo công an, Sáu đang bị công an Thanh Hóa truy nã về tội giết người.