21h ngày 7/5, công an TP. HCM có thông tin chính thức về vụ cháy khiến 8 người thiệt mạng. Theo đó, vụ cháy xảy ra lúc 16h58′ cùng ngày, tại căn nhà số 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11.

Theo báo Zing, ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường.

Đến 18h12 cùng ngày, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy để cháy lan sang các nhà dân xung quanh.

Vụ cháy khiến 8 người thiệt mạng.
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.
vụ cháy 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.
vụ cháy 2
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Vụ cháy khiến 8 người thiệt mạng và căn nhà có diện tích khoảng 126 m2 bị thiệt hại hoàn toàn.

Các nạn nhân được xác định gồm: Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh (44 tuổi, chủ nhà), ông Hồ Đình Thắng (43 tuổi, em rể bà Thanh), Hồ Đình Nam (9 tuổi), Lê Kim Tuyến (18 tuổi), Lê Ngân Tuyến (13 tuổi), Lê Tân Tuyến (9 tuổi), Nguyễn Tấn Đạt (15 tuổi, cùng là cháu đến nhà bà Thanh chơi) và một cô giáo chưa rõ danh tính.

Báo Doanh nghiệp & Tiếp Thị cho biết, đến khuya 7/5, đại diện Ban lãnh đạo bệnh viện quận 11 cho biết BV đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thành Tựu (50 tuổi) chính là nạn nhân còn sống sót trong vụ cháy.

Hiện ông Tựu bị phỏng độ 2, diện tích phỏng khoảng 5%, ở cẳng tay trái, và 2 cẳng chân, sức khỏe ổn định.

Người dân kể lại khi xảy ra vụ cháy

Ông Nguyễn Hữu Sang (48 tuổi) nhà ở sát căn nhà xảy ra vụ cháy cho biết trên báo Tuổi Trẻ: “Khoảng 17h cùng ngày, tôi nghe nhiều tiếng nổ lớn cùng tiếng la hét của người dân phát ra từ căn nhà này.

Khi chạy qua xem thì căn nhà đã bao phủ khói lửa, nhiều người tìm cách vào nhưng không được. Căn nhà bị cháy thường ngày có rất đông các bé ở đây, cháu tôi cũng vậy.

Nhưng may mắn hôm nay cho bé ở nhà với gia đình, không thì chẳng biết sẽ thế nào. Cùng là hàng xóm với nhau, chứng kiến việc này tôi hay ai cũng không tránh khỏi bàng hoàng…”.

Bên trong căn nhà của vụ cháy 8 người thiệt mạng.
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

Chị Lệ Hoa (sống gần hiện trường) cho biết, căn nhà xảy ra vụ cháy chuyên làm sáp đèn cầy. Ông Trung (chú ruột của chị T. chủ nhà) cho biết: “Mấy cháu nhỏ trong nhà chiều nay đón một cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn!”.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.