Báo Malay Mail dẫn thông tin từ Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Datuk Seri Wee Ka Siong cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 20h33′ tối 24/5 (giờ địa phương) trên tuyến Kelana Jaya – một đoàn tàu có chở 232 người và một đoàn tàu trống.

Hình ảnh được chia sẻ trên MXH cho thấy cảnh nhiều hành khách bị thương nằm dài trên sàn của một toa tàu, kính vỡ và các hành khách bị thương chảy máu.

Video hiện trường vụ tai nạn ở Kuala Lumpur – độc giả cân nhắc trước khi xem (Nguồn: Twitter).

Ông Mohamad Zainal Abdullah – quan chức cảnh sát cho biết có 47 người bị thương nghiêm trọng và 166 người bị thương nhẹ. Tất cả đã được đưa tới Bệnh viện Kuala Lumpur.

Vụ tai nạn không có dấu hiệu cho thấy có là hành động chơi xấu. Có thể sự cố trong quá trình liên lạc đã dẫn tới vụ tai nạn.

Trên Facebook, Thủ tướng Muhyiddin Yassin của Malaysia đánh giá vụ tai nạn này nghiêm trọng. Ông thông tin: “Tôi đã chỉ đạo bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và nhà vận hành đoàn tàu tiến hành một cuộc điều tra toàn diện để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn“.

Với 37 ga, tuyến Kelana Jaya là tuyến metro nhộn nhịp nhất ở Malaysia. Trung bình vào mỗi ngày làm việc bình thường trước đại dịch Covid-19, tuyến này vận chuyển gần 300.000 hành khách, theo báo The Star được báo Tuổi Trẻ đăng tải.