Tài xế xe khách đóng cửa nhốt CSGT trên xe rồi nổ máy cho xe lùi tông vào lán trại của chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.

Theo Dân Việt, khoảng 17h chiều 28/5, xe khách BKS 76B – 010.22 của nhà xe Chín Nghĩa, chạy trên quốc lộ 1A, hướng từ Nam ra Bắc. Khi đến chốt kiểm dịch cửa ngõ Đà Nẵng (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) thì bị yêu cầu dừng kiểm tra hành trình di chuyển của xe, đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với những người trên xe.

Qua kiểm tra, lái xe không cung cấp giấy tờ về địa điểm xe đi và đến, không đưa hết hành khách xuống để kiểm tra y tế.

Sau đó, một cảnh sát lên xe kiểm tra, yêu cầu những hành khách còn lại xuống đo thân nhiệt, khai báo y tế theo quy định. Tài xế bất ngờ đóng cửa xe lại, rồi nổ máy cho xe lùi với tốc độ cao nhằm rời khỏi chốt kiểm dịch. Lùi được một đoạn thì tông vào lán của chốt kiểm dịch khiến nhiều người hoảng sợ.

Khi được yêu cầu mở cửa để cảnh sát giao thông xuống xe, thì tài xế và phụ xe không hợp tác mà bỏ khẩu trang chửi bới, chống đối. Cảnh sát và người dân đã khống chế đưa 2 người này về công an lấy lời khai.

Tài xế và phụ xe Chín Nghĩa được đưa về trụ sở công an lấy lời khai
Ảnh chụp màn hình trên VietNamNet.

Theo VnExpress, hơn 40 hành khách trên xe được đo thân nhiệt, khai báo y tế. Do không có người đến từ vùng dịch, sau đó hỗ trợ một xe giường nằm, chở 38 người ra bắc. Một số người bắt xe về lại Quảng Ngãi.

CSGT đã tạm giữ xe khách này, bàn giao bốn người (tài xế, phụ xe) cho công an huyện Hòa Vang.