Sở Y tế TP. Hải Phòng quyết định xử phạt 34 triệu đồng với Bệnh viện quốc tế Green về việc từ chối tiếp nhận sản phụ mắc Covid-19.

Theo VOV, ngày 5/1, sản phụ H.T.H. (29 tuổi, mang thai hơn 37 tuần), trú tại quận Lê Chân, TP. Hải Phòng đến khám bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Green, sau khi xét nghiệm sàng lọc chị H. có kết quả dương tính Covid-19.

Ngay sau đó, bệnh nhân bị từ chối tiếp nhận thăm khám tại bệnh viện này và được đề nghị sang bệnh viện khác để điều trị, mặc dù bệnh nhân đã đăng ký, đặt cọc tiền khám và sinh con tại đây.

Liên quan đến việc này, chia sẻ với Tiền Phong, bà Vũ Thị Thanh Thủy – Trưởng phòng KH&TH và Quản lý chất lượng – Bệnh viện quốc tế Green cho biết, nhân viên y tế không từ chối tiếp nhận sản phụ dương tính Covid-19.

Theo bà Thủy, thời điểm này sản phụ chưa có dấu hiệu chuyển dạ, chưa cần phải xử lý cấp cứu y tế, bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ cao nên nhân viên y tế tư vấn một số cơ sở y tế có năng lực tiếp nhận F0 có thai trên địa bàn để lựa chọn. Nhân viên y tế cũng gợi ý gọi 115 để xin xe chở sản phụ nhưng người thân và bệnh nhân từ chối.

Đại diện Bệnh viện quốc tế Green thừa nhận chưa báo cáo ca F0 tới cơ quan quản lý để xin ý kiến chỉ đạo.